Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa

+ SƯƠNG LAM

>>>>> Nghe album Dalat – Thành phố ngàn hoa

Giaidieuxanh
Mỗi khi đông về, trong cái lạnh se se của đất trời Sài Gòn hay cái rét cắt da của Hà Nội, người ta lại dễ liên tưởng đến một nơi khác dễ chịu hơn cho người Hà Nội và “tới” hơn với người Sài Gòn: Đà Lạt. Và không chỉ là chuyện khí hậu hay điều kiện tự nhiên, du lịch, Đà Lạt còn thu hút chúng ta vì những huyền thoại, con người của một vùng trời đất cao nguyên. Từ một huyền thoại tình yêu bên đồi thông vắng đến đoá dã quỳ mộc mạc, đơn sơ đã khiến bao nhiêu nghệ sĩ phải cháy lòng viết nên những bài thơ, truyện và những ca khúc dạt dào về Đà Lạt.

                 Bìa album Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa

Từ ngày 17 đến 21.12.2008, thành phố Hoa Đà Lạt sẽ tưng bừng diễn ra tuần lễ văn hóa kỷ niệm 115 năm Đà Lạt hình thành và phát triển với nhiều họat động phong phú – thêm một cơ hội nữa để chúng ta tìm đến để hiểu hơn về một vùng đất nổi tiếng trong văn học nghệ thuật và cũng để hiểu hơn về những con người đã bước vào thi ca. Trong cùng mạch cảm xúc đó, chúng ta hãy cùng nghe ca khúc “Đà Lạt – thành phố ngàn hoa“, ca khúc chủ đề của album cùng tên do nhạc sĩ Quỳnh Hợp và Dương Toàn Thiên thực hiện qua phần trình bày của nhóm AC&M và 5DK.

Album “Đà Lạt – thành phố ngàn hoa” của 2 tác giả gồm 10 ca khúc hoàn toàn viết về Đà Lạt, về những cảm xúc mà ai trong chúng ta hẳn cũng đã từng có nếu từng có dịp đến nơi này hoặc chỉ đơn giản là nghe qua lời kể. Và nếu như trong những album trước chúng ta từng thắc mắc về những ca sĩ mới, trẻ, ít tên tuổi thì ở đây là những ca sĩ rất quen thuộc với chúng ta như Nam Khánh, Đình Bảo, Quang Hà, Như Ý, Trang Nhung… Mỗi một ca sĩ, nhóm nhạc khác nhau sẽ lần lượt chuyển tải cho chúng ta từng khoảnh khắc khác về cao nguyên Đà Lạt.

Và trong khi nhạc sĩ Quỳnh Hợp vẫn trung thành với lối làm việc chuyên nghiệp của mình – phổ nhạc từ thơ thì nhạc sĩ Dương Toàn Thiên đã chọn viết thẳng cả nhạc và lời. Hai nghệ sĩ, hai phong cách làm việc, từ hai vùng đất đã kết hợp lại với nhau cho ra đời một tác phẩm chung, lạ thay đã không khác biệt nhau là mấy.

Trong những ngày này, chúng ta có thể nghe album ở khắp mọi nơi trên đất Đà Lạt. Và trong khi chương trình lễ hội bị các cơ quan truyền thông, du khách than phiền, chúng ta hãy cùng nghe nhạc, cùng đến với cao nguyên theo cách của mình.

Album do Trung tâm Băng nhạc Trẻ sản xuất và phát hành. Tặng kèm một VCD karaoke với những cảnh quay đẹp tại Đà Lạt.

 

Sương Lam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s