Giấc mơ ứa màu: Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

“Ngày da cam – Orange day” 10-8-2009 – lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam

Lần đầu tiên, một chương trình truyền thông trọng điểm để ủng hộ các hoạt động vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin sẽ được diễn ra từ trung tuần tháng 7 tới trung tuần tháng 8. Đây là chương trình được thực hiện dưới sự phối hợp của Đài truyền hình Việt Nam, hệ thống các đài phát thanh-truyền hình địa phương và nhiều kênh truyền hình quốc tế.

07dandelion399Một tấm lòng để gió cuốn đi

Đây là cuộc vận động truyền thông lớn, nhằm tạo dư luận ủng hộ phán quyết của Toà án Lương tâm nhân dân quốc tế và Nghị quyết của Liên đoàn Luật sư dân chủ quốc tế, đòi phía Hoa Kỳ phải có trách nhiệm trong việc giải quyết hậu quả nặng nề, kéo dài mà Mỹ đã gây ra ở Việt Nam. Đồng thời, thông qua cuộc vận động này, Ban tổ chức đặt ra mục tiêu: huy động khoảng 60 tỷ đồng để xây dựng 55 nhà nuôi dưỡng trẻ em, 550 nhà tình thương, 1100 suất học bổng, tạo 1100 việc làm dành cho các đối tượng là nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin.

Các hoạt động của “Ngày da cam – Orange day” không chỉ tập trung vào một khoảng thời gian ngắn duy nhất mà trải rộng từ trước, trong và sau sự kiện ngày 10/8. Nhưng cao trào của chuỗi các sự kiện được tập trung đúng ngày 10/8. Trong ngày này, kênh VTV4 sẽ dành toàn bộ 24h phát sóng liên tục các chương trình về chủ đề chất độc màu da cam, các phóng sự, bản tin, phim truyện… không nằm ngoài chủ đề này. Đặc biệt, để hưởng ứng cuộc vận động, cổng thông tin điện tử VDC Vzone, đơn vị bảo lãnh thông tin xuyên suốt chương trình, sẽ dành riêng đầu số 8788 để tiếp nhận tin nhắn ủng hộ các nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam. Mỗi tin nhắn ủng hộ tương đương với 15.000đ, sẽ được chuyển vào quỹ hỗ trợ.

Ban tổ chức hy vọng từ nay về sau Ngày Da cam sẽ được tổ chức hằng năm để có điều kiện chăm sóc, giúp đỡ tốt hơn đời sống của các nạn nhân và ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý, đòi phía Mỹ phải có trách nhiệm trong việc khắc phục hậu quả chất độc da cam.

Như để sẻ chia và góp phần tuyên truyền có sự kiện ý nghĩa này, Quỳnh Hợp đã có ca khúc “Giấc mơ ứa màu” được phổ từ bài thơ “Giấc mơ bình minh” mà Quỳnh Hợp đặt hàng nhà thơ Mai Thanh Tịnh viết.

Qua bài hát kêu gọi mọi người hãy cảm thông, sẻ chia và chung tay xoa dịu nỗi đau với những nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Bài hát “Giấc mơ ứa màu” đã được nhạc sĩ Yên Lam hòa âm phối khí và thu âm tại Lamquanstudio chiều hôm nay với tiếng hát của ca sĩ trẻ Trần Hồng Kiệt – ca sĩ của Cty You’me.

>>>>>Nghe ca khúc “Giấc mơ ứa màu” – ca sĩ Trần Hồng Kiệt
(Nhạc: Quỳnh Hợp – Thơ: Thanh Tịnh)

 

Nguyên tác bài thơ

GIẤC MƠ BÌNH MINH

 

Tôi nhìn trời cao trong xanh

Qua rồi một thời binh lửa

Bát ngát rừng xanh hồi sinh

Tươi non hoa lá quê mình

 

Tôi nhìn mùa cam rực chín

Hương thơm bờ môi ngọt lịm

Sao tôi xa xót con tim

Nỗi đau em tôi âm thầm

 

Lạnh căm cóng ngày nắng ấm

Ai gieo chi cơn sóng ngầm

Hãi hùng  màu da cam ngấm

Chồi xinh chưa hé đã tàn

 

Tôi nhìn em! Lòng tự vấn

Em nhìn tôi ! Giấc mơ ngoan

Bình minh lên trời lại sáng

Nhân loại ơi! hãy yêu thương

 8/2009

MAI THANH TỊNH

Bản nhạc bài hát
Giac mo ua mau - Quynhhop

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s