12. Album “Em là chiến sĩ thông tin”

 
THANH THẢO

Giaidieuxanh.vn – Quỳnh Hợp xuất thân là ca sĩ/nhạc sĩ của Đoàn nghệ thuật bộ đội Thông tin – Liên lạc (Hà Nội) từ năm 1981. Mặc dầu giờ đây không còn công tác ở quân đội nữa, nhưng tình cảm về người lính và những kỷ niệm đời quân ngũ không phai mờ trong chị.

em_la_chien_si_thong_tin_tac_gia

>>>>> Nghe ca khúc “Tổng đài Quan Họ
(Bài hát đạt giải A cuộc thi sáng tác ca khúc toàn quốc năm 1984 – Cung Văn Hóa Hà Nội tổ chức)

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của bộ đội Thông tin – Liên lạc (09/09/1945  – 09/09/2005), Quỳnh Hợp mắt album “Em là chiến sĩ thông tin”  gồm 10 ca khúc phổ thơ, mà trong đó hầu hết là thơ của những chiến sĩ đã và đang công tác trong bộ đội thông tin.

Những bài hát nói về tâm tư tình cảm, những nghĩ suy, công việc… của những người chiến sĩ thông tin liên lạc.

Tên album chính là ca khúc đầu tay của nhạc sĩ Quỳnh Hợp khi là ca sĩ của đội nghệ thuật Binh chủng Thông tin liên lạc.

Album phản ánh phần nào công việc, tình yêu, niềm tự hào của bộ đội thông tin – những người đang ngày đêm giữ mạch thông tin thông suốt với nhịp điệu sôi nổi rộng ràng, khẩn trương như trong: “Ở hai đầu dây” (thơ Quang Chuyền) ; “Đảo Đứng Canh” (thơ Lê Thị Mây) ; “Tổng Đài Quan Họ” (thơ Nguyễn Tuấn)…

Và đặc biệt ca khúc “Nhịp chuông điện thoại trong nhà Bác” (thơ Quang Chuyền) qua hình ảnh chiếc điện thoại trong nhà Bác với giai điệu tha thiết, nồng nàn, là kỷ niệm khó quên của bộ đội thông tin…

Album “Em là chiến sĩ thông tin” với sự thể hiện của các ca sĩ: Thanh Thúy, Khánh Ngọc, Tóc Tiên, Hương Giang,Y Jang Tuyn, Huỳnh Thúc Ngân, Thu Thủy, Diệu Hiền… đã góp thêm niềm vui và niềm tự hào của bộ đội thông tin nhân dịp 60 năm ngày truyền thống của bộ đội Thông tin Liên Lạc anh hùng.

Với những sắc thái rộn ràng, tươi vui, sổi nổi yêu đời, lắng sâu, dạt dào tình cảm… 10 ca khúc đã thể hiện nhiều cung bậc tình cảm khác nhau của những chiến sĩ Thông tin.

Trong 10 ca khúc này, có hai bài “Em là chiến sĩ Thông tin” và “Tổng đài Quan họ” là hai ca khúc được bộ đội Thông tin yêu thích là những sáng tác  đầu tay của Quỳnh Hợp. Những ca khúc còn lại là những ca khúc mà chị mới sáng tác sau này.

 T.T

 

BẢN NHẠC CÁC CA KHÚC TRONG ALBUM
“Em là chiến sĩ thông tin”

Em_la_chien_si_thong_tin_Bia_1Bìa album “Em là chiến sĩ Thông Tin”

O hai dau duong day - QuynhhopEm la chien si Thong Tin - QuynhhopGui em co gai tong dai - QuynhhopNhip chuong dien thoai trong nha Bac - QuynhhopTong dai mua hoa So - QuynhhopTinh em ben canh anh bay - QuynhhopDao dung canh - QuynhhopTong dai Quan Ho - QuynhhopDuong day ve ban emNhip quan hanh Thong Tin - QuynhhopEm_la_chien_si_thong_tin_bia_2

Một phản hồi

  1. Cô có thể cho em xin nhạc beat bài Em là chiến sỹ thông tin không ạ. Em cảm ơn!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s