Món quà âm nhạc tặng Trường Sa

HƯƠNG QUYÊN

Nhân dân – Đồng tác giả của album ca nhạc Trường Sa giữa trùng khơi sóng – tập hợp các bài hát về những người lính đảo xa, là hai nhạc sĩ Quỳnh Hợp và Nguyễn Hồng Sơn vừa hoàn thành và ra mắt một ca khúc mới Sinh ra ở Trường Sa. Ca khúc được sáng tác từ cảm hứng dạt dào xúc động của hai nhạc sĩ khi được chứng kiến và trực tiếp tham gia vào ca phẫu thuật sinh khó thành công, đón một bé gái đầu tiên chào đời ngay tại đảo Trường Sa Lớn thuộc quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) ngày 4-4 vừa qua.

* Quà mang ra đảo

Hai tác giả đến thăm gia đình bé Nguyễn Ngọc Trường Xuân
cùng Pv Thu Hương (báo Hải Quân)
(Trường Sa lớn 6/5/2011)

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Sơn đồng thời là Đại tá, tiến sĩ y khoa, Phó Giám đốc Bệnh viện 175 của Bộ Quốc phòng. Anh chính là một trong ba người của ê-kíp lãnh đạo chỉ đạo chuyên môn trực tuyến từ Bệnh viện 175 cho ca sinh khó thành công trên đảo Trường Sa Lớn. Anh kể lại: Tiếng khóc chào đời của bé gái sinh ra trên vùng biển, đảo cực đông của Tổ quốc trong khoảnh khắc đã làm vỡ òa sự im lặng, chờ đợi đầy căng thẳng của tập thể cán bộ y tế đang dán mắt vào màn hình theo dõi từng động tác của kíp phẫu thuật trên đảo Trường Sa. Đó không chỉ là niềm vui lan tỏa trên nét mặt của kíp phẫu thuật trên đảo và của kíp chỉ đạo Bệnh viện 175 trong đất liền, hòa lẫn những giọt mồ hôi trên má, ướt đầm cả tấm lưng của các phẫu thuật viên. Đó còn là nụ cười thật mãn nguyện của người cha đón nhận đứa con gái yêu từ bàn tay người bác sĩ trên quần đảo thân thương. Lúc đó, tràn ngập trong tôi và đồng đội là niềm tự hào và hạnh phúc vô bờ.

Tất cả những niềm vui và cảm xúc từ sự kiện đáng nhớ này đã được Nguyễn Hồng Sơn và Quỳnh Hợp đưa vào âm nhạc với ca khúc cùng sáng tác chung Sinh ra ở Trường Sa. Bài hát mang giai điệu nhẹ nhàng, được ca sĩ Trang Nhung thể hiện, dâng tràn niềm vui, niềm tự hào cùng niềm tin yêu với một công dân nhỏ bé vừa sinh trên đảo, đồng thời còn nói lên ý chí, quyết tâm của các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa luôn luôn vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

 Đây cũng là món quà nhiều ý nghĩa mà hai tác giả mang ra quần đảo Trường Sa cùng hơn 500 album Trường Sa giữa trùng khơi sóng tặng quân và dân quần đảo trên chuyến tàu HQ 996 vừa khởi hành lên đường sáng 4-5 với sự tham gia của các đại biểu Quân chủng Hải quân, Tập đoàn Công nghiệp Cao-su Việt Nam, Đoàn ca múa nhạc Quân khu I và Bộ Tư pháp…

MỘT SỐ HÌNH ẢNH
hai tác giả đến thăm gia đình bé Nguyễn Ngọc Trường Xuân
(Nhờ người khác chụp, không quen máy nên… )
Với bố mẹ bé Trường Xuân

Với trạm trưởng tế ở Trường sa – tham gia ca mổ

Cả hàng xóm cùng sang chung vui

Thu Hương và thu Lan với bé Nguyễn Ngọc Trường Xuân

2 phản hồi

  1. […] album có 2 tác phẩm tôi và Ns Nguyễn Hồng Sơn viết chung là Sinh ra ở Trường Sa và Tạm biệt Trường […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s