Góp đá xây Trường Sa: Mỗi viên đá – một tấm lòng

Songnhac.vn – Chương trình “Góp đá xây Trường Sa” của báo Tuổi Trẻ là một sáng kiến có ý nghĩa về xã hội, giáo dục, thể hiện trách nhiệm lớn lao đối với Tổ quốc, với biển đảo Việt Nam.

Tờ nhạc bướm sẽ tặng sinh viên trong đêm giao lưu

Chương trình chính là một kênh thu nhận, giúp người dân thêm cơ hội đóng góp công, của để xây dựng và bảo vệ biển đảo, Trường Sa thân yêu.

Hai nhà báo Quỳnh Hợp (biên tập âm nhạc – Đài TNND TPHCM) và Trung Nghĩa (PV báo Tuổi trẻ) đã chung tay vừa hoàn thành ca khúc “Góp đá xây Trường Sa” để cùng đồng hành với Chương trình.

Bài hát với không khí rộn ràng, khẩn trương không chỉ mang tính báo chí mà còn gửi thông điệp của chương trình “Góp đá xây Trường Sa”: “Mỗi viên đá – một tấm lòng” của đồng bào cả nước sẽ giúp biển, đảo vững chắc hơn, xanh hơn và ấm lòng hơn, nâng cao đời sống của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ trên đảo.

Bản thu âm đầu tiên của bài hát này do nhóm Artista thể hiện đã mang đến cho người nghe nhiều xúc cảm, khơi gợi tinh thần yêu nước, góp phần nâng cao ý thức về chủ quyền biển đảo trong đoàn viên, thanh niên và đồng bào trong và ngoài nước

Thế hiện những ca khúc về biển đảo như: Tổ quốc nhìn từ biển, Lính đảo đợi mưa (Quỳnh Hợp), Gửi đá xây Trường Sa (Trần bắc Hải) và Góp đá xây Trường Sa… đó là những trải nghiệm rất đặc biệt của nhóm,  là dịp nhóm thể hiện tình cảm của mình với những người lính đảo và tình yêu Tổ Quốc cùng niềm vinh dự, tự hào và pha cả sự xúc động thiêng liêng” – Một thành viên của Artista tâm sự.

Nhóm Artista 

Bài hát “Góp đá xây Trường Sa” sẽ lần đầu tiên được biểu diễn trong đêm ca nhạc “Góp đá xây Trường Sa” tại đại học Cần Thơ do báo Tuổi Trẻ tố chức vào tối 17.3 tới đây. Các đêm tiếp theo sẽ diễn ra tại đại học Tây Nguyên (tối 24/3/2012),  đại học Quốc Gia TPHCM tối (13/4/2012).

Trong chương trình có phần giao lưu với nhạc sĩ Quỳnh Hợp với những câu chuyện về sáng tác đặc biệt là  Trường Sa – nơi mà chị đã một lần đặt chân với bao xúc cảm.

Ba đêm ca nhạc “Góp đá xây Trường Sa” do báo Tuổi trẻ tổ chức có sự tham gia của nhiều ca sĩ, nhóm nhạc đang được yêu thích là hoạt động kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, góp phần dẫn truyền, tiếp lửa truyền thống tuổi trẻ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s