Album “Ngọt ngào Huế thuở dấu yêu” chào mừng festival Huế 2012

 
HẢI ANH

(CAND) – Festival Huế 2012, người yêu nhạc lại được đón nhận album đậm sắc màu xứ Huế “Ngọt ngào Huế thuở dấu yêu” được Quỳnh Hợp gửi gắm cho giọng ca nam được yêu thích nhất Sao Mai Điểm hẹn 2010 Lương Viết Quang, một chàng trai xứ Huế.

 Du thuyền sông Hương (festival Huế 2012)

Nữ nhạc sĩ Quỳnh Hợp – biên tập âm nhạc, giảng viên sáng tác Nhạc viện TP HCM –  dường như cứ đắm đuối với âm nhạc. Festival Huế 2012, người yêu nhạc lại được đón nhận album đậm sắc màu xứ Huế mang tên “Ngọt ngào Huế thuở dấu yêu” được Quỳnh Hợp gửi gắm cho giọng ca nam được yêu thích nhất Sao Mai Điểm hẹn 2010 Lương Viết Quang, một chàng trai xứ Huế.

Những ca khúc trong album “Ngọt ngào Huế thuở dấu yêu” là sự đan xen những khoảng lặng ẩn khuất giữa những rộn ràng tươi trẻ. 13 ca khúc trong album vừa chặt chẽ vừa phóng túng được bố cục nghiêm ngắn và cẩn trọng.

Đúng như tên album, ngọt ngào là cảm xúc chủ đạo. Đó là ngọt ngào yêu thương, ngọt ngào kỷ niệm, ngọt ngào giai điệu, ngọt ngào những dấu xưa khiến bất cứ ai cũng rạo rực, rưng rưng… cùng sự ngọt ngào trong giọng hát của chàng trai thôn Vỹ Lương Viết Quang.

Với Sao mai Lương Viết Quang (Festival Huế 2012)

Những tiếc nuối dù có dâng cao thì vẫn dịu ngọt  pha chút cổ kính uy nghi qua giọng điệu thủ thỉ với ngôn từ trang nhã, chọn lọc trong Đêm sông Hương, Hoàng hôn trên phá Tam Giang; lãng mạn tình tứ trong Dạo Huế cùng anh, Lạc bước Thiên An (thơ Mai Hữu Phước), Một lần đến Huế (thơ Lương Đình Lâm)…

Cái mới và cũ đan xen trong âm nhạc Quỳnh Hợp làm nên một tổng thể đa sắc màu trong “Ngọt ngào Huế thuở dấu yêu” qua giọng hát đẹp, nồng ấm, đậm cá tính Huế; phong phú và tinh tế trong biểu cảm của Sao Mai Lương Viết Quang đã tạo được sự đồng điệu cho người nghe.

H.A

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s