Bâng khuâng “Chia tay mùa hạ”

 
ĐĂNG HUỲNH

Baocantho – Mùa hè đã qua đi, các học sinh lại rộn ràng bước vào năm học mới. Nhạc sĩ Quỳnh Hợp ghi lại những cảm xúc của mùa hè đã qua trong album “Chia tay mùa hạ”. Album do Trung tâm băng nhạc Rạng Đông phát hành gồm 11 ca khúc viết về tuổi học trò với giọng hát của Phương Mai.

Phương Mai hát “Khai Trường”

Những ca khúc của nhạc sĩ Quỳnh Hợp như: “Tựu trường”, “Hạ phố”, “Chia tay mùa hạ”, “Khúc mùa hạ”, “Những ngày đi học”, “Xí muội ơi”, “Nắng trong sân trường”, “Câu hỏi cho em”… đều có giai điệu vui tươi, rộn ràng và đậm chất tuổi học trò. Tất cả các bài hát đều được phổ từ thơ của các nhà thơ: Lê Minh Quốc, Dương Xuân Linh, Mai Hữu Phước… có ca từ đẹp.

Những cảm xúc trong sáng, đáng yêu, đáng nhớ của tuổi học trò mà dường như trong đời ai cũng từng trải qua được thể hiện như: “Chiều nay lòng bỏ ngỏ. Gọi tháng ngày yên vui. Trong tầm tay bé nhỏ. Vút bay qua cuộc đời… Tìm nhau ta tìm nhau. Rồi mai ta tìm đâu. Những bóng hình xưa cũ. Mưa kín dòng sông sâu…” (“Chia tay mùa hạ”).

 

Theo cô cậu học trò vào năm học mới là cảm giác tiếc nuối về những ngày hè được thả diều trên đồng, theo cha mẹ về quê hay thỏa thích vui đùa. Khi tiếng trống trường đã điểm, các em rộn ràng trở lại với mái trường: “Cả sân trường tíu tít. Râm ran tiếng cười vui. Gặp thầy cô gặp bạn. Như đi xa về nhà. Khăn đỏ tung trong gió. Áo trắng hồn trắng trong. Bút mực nguyên chưa viết. Vở mới thơm sắc hồng. Sân trường vàng hoa nắng. Xôn xao gió mùa thu. Bước vào năm học mới tạm xa nhé hè ơi...” (“Khai trường”).

 

Album khá da dạng phong cách với giai điệu chachacha, samba; các thể loại dance, rock và pop ballad… cuốn hút người nghe. Nhạc sĩ Yên Lam và Minh Mẫn phối khí dễ nghe, dễ cảm.

 

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp rất có duyên với mảng đề tài viết cho tuổi học trò. Các album trước như: “Xí muội ơi”, “Bâng khuâng mùa hạ” được người yêu nhạc đón nhận và trở thành những bài hát quen thuộc của học trò.

 

Phương Mai – cô ca sĩ mới 15 tuổi – con gái của ca sĩ Trang Nhung, hát khá tốt các bài hát trong album này với cách hát tự nhiên như cảm xúc của chính mình.

 

Chia tay mùa hạ” là một món quà âm nhạc đầy ý nghĩa dành cho tuổi ô mai dịp khai giảng năm học mới.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s