“Tựu trường” cùng ca sĩ nhí Phương Mai


ĐOÀN THẠCH BIỀN

Tuổi trẻ (Áo trắng) – Ca sĩ nhí Phương Mai (15 tuổi, học sinh lớp 11 trường British International School Vietnam (BIS)  – cô con gái học giỏi, hát hay của ca sĩ Trang Nhung đã rộn ràng, náo nức thể hiện ca khúc “Tựu trường” mở đầu album “Chia tay mùa hạ” để nhịp bước cùng bạn trang lứa đến trường khai giảng năm học mới. Đây là sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Quỳnh Hợp dành cho các teen nhân mùa khai trường năm nay.

Phương Mai thể hiện ca khúc chủ đề album “Chia tay mùa hạ”

11 ca khúc trong album đều được nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ từ những bài thơ sáng trong, nhiều cảm xúc với tuổi học trò. Album vừa ra mắt là món quà đáng yêu Phương Mai đón năm học mới.

Với chất giọng khỏe, sáng trong và nhạc cảm, Phương đã thể hiện niềm hân hoan đón năm học mới trong “Tựu trường” – thơ Hồ Minh, “Khai trường” – thơ Dương Xuân Linh và cũng rất đáng yêu kể về “Những ngày đi học” – thơ Lê Minh Quốc, tinh nghịch “Trong nắng sân trường” – (thơ Mai Hữu Phước), “Khúc khích tuổi teen” – (thơ Đặng Lê Tuyết Trinh);

đùa vui với “Xí…muội ơi” – thơ Lưu Trọng Phú, “Chúc mừng sinh nhật” – (thơ Đoàn Thạch Biền)…

hồi, lưu luyến “Hạ phố”, “Khúc mùa hạ” khi phải “Chia tay mùa hạ” và cùng chiêm nghiệm với “Câu hỏi cho em” khi các teen bước vào năm học mới trong không gian âm nhạc tươi trẻ, phóng khoáng và bay bổng.

Tổng thể album là những ca khúc khá “bắt tai” được 2 nhạc sĩ Yên Lam & Minh Mẫn phối khí trẻ và hiện đại cùng những cảm xúc thăng hoa của nghệ sĩ guitare Mai Bá Trưng.

Album “Chia tay mùa hạ” ra mắt bộ đôi gồm: 1 CD Phương Mai thể hiện, 1 CD hòa tấu dàn nhạc sẽ khiến không chỉ các teen yêu thích mà để tất cả chúng ta cùng nhớ về một thời áo trắng đã xa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s