Quang Hào “Mời em về thăm phố biển”


ĐĂNG HUỲNH

Baocantho – Sau gần 10 năm làm việc tại Hà Nội, Á quân Sao Mai 2005 thực hiện album “Mời em về thăm Phố Biển”. Một Đà Nẵng với biển xanh cát trắng đang trên đường phát triển được Quang Hào thể hiện khá sinh động qua 13 ca khúc của nhạc sĩ Quỳnh Hợp.

Bia Moi em

Bìa album “Mời em về thăm phố biển”

“Mời em về thăm phố biển” và “Xa xanh Sơn Trà” dường như là hai ca khúc “đỉnh” nhất mà Quang Hào trình bày trong album. Đây là 2 ca khúc được nhạc sĩ Quỳnh Hợp sáng tác trên chất liệu dân ca Trung Bộ rất phù hợp chất giọng của Quang Hào – người con của Đà Nẵng. Cách hát nhẹ nhàng, tình cảm khiến người nghe có cảm giác như anh đang kể những câu chuyện về quê hương mình.

Album tập hợp 13 ca khúc viết về thành phố bên bờ sông Hàn như: “Đà Nẵng tôi yêu”, “Bồng bềnh cáp treo”, “Rượu xuân”, “Sông Hàn vui hội pháo hoa”, “Xôn xao Đà Nẵng”, “Mai em về Hải Vân đẹp lắm”, “Đêm Sông Hàn”, “Thành phố biển xanh”, “Dạ khúc phố”… được phổ từ thơ của các nhà thơ cũng quê hương Đà Nẵng như: Bùi Công Minh, Nguyễn Nho Khiêm, Mai Hữu Phước, Hồ Minh…

Bên cạnh âm hưởng dân ca, nhạc sĩ Quỳnh Hợp còn khéo léo kết hợp với các thể loại R&B, pop ballad… giúp giai điệu thêm mới lạ.

Album như một lời mời gọi chân tình của ca sĩ Quang Hào đến du khách muôn phương. Một lần đến với Đà Nẵng, đến với sông Hàn, núi Ngũ Hành… để nghe gió reo, biển hát: “Đã thương sao em chưa về. Cùng anh một lần ngắm biển. Bình minh lên biển xanh lấp lánh. Bãi bờ rộn ràng tàu thuyền vào ra. Đã thương thì em hãy về…” (“Mời em về thăm Phố Biển”).

Trong lời mời ấy, có sự tha thiết, tự hào và đầy xúc cảm khi nói về quê hương Phố Biển của mình: “Núi liền biển, dải xanh tít tắp. Bốn mùa đón gió trùng khơi. Phố rộn ràng biển vang khúc hát. Nắng vàng rực rỡ ngày lên…” (“Xôn xao Đà Nẵng”).

Nữ nhạc sĩ Quỳnh Hợp quê Hà Nội nhưng dường như chị rất “duyên” với Đà Nẵng. Album “Lung linh sông Hàn” của chị phát hành năm 2010 đã nhận được rất nhiều tình cảm từ người yêu nhạc.

Lần này, sự kết hợp với ca sĩ Quang Hào cũng tạo được những hiệu ứng tích cực. Nhạc sĩ Quỳnh Hợp đã nói vui rằng: “Dường như hễ “đụng” tới đề tài biển, đảo là tôi lại có những cảm xúc tươi mới, háo hức như cô gái mới biết yêu!”.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s