Quang Hào khoe chất Quảng trong nhạc Quỳnh Hợp

HOÀNG LÂN

(HNMO) – Vừa tham gia sân chơi “Cặp đôi hoàn hảo” 2013, ca sỹ từng tham gia giải Sao mai Quang Hào vừa hoàn thành sản phẩm âm nhạc về quê hương mang tên “Mời em về thăm phố biển”. Các sáng tác trong sản phẩm này đều do nhạc sĩ Quỳnh Hợp sáng tác và phổ thơ.

 1

Sao mai Quang Hào vừa hoàn thành sản phẩm âm nhạc về quê hương

“Mời em về thăm phố biển” là ca khúc nữ nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ thơ của nhà thơ, thạc sĩ y khoa Mai Hữu Phước (người Quảng Nam) đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bài hát là lời mời chân chất của chàng trai, đưa người nghe thăm thành phố mới cùng những danh thắng tuyệt đẹp của Đà Nẵng trong âm điệu dịu nhẹ, nồng nàn và thoáng đạt. Ca khúc được chọn làm chủ đề của album mới của sao mai Quang Hào như món quà mà chàng ca sĩ gửi tới quê hương trong dịp chào đón xuân Quý Tỵ.

 

 

Đậm chất Quảng trong album còn có ca khúc “Xa xanh Sơn Trà”, được Quỳnh Hợp phổ thơ của thượng tá – nhà thơ Hồ Minh – Phó giám đốc Công an thành phố Đà Lạt (người Hoà Vang – Đà Nẵng). Bài hát “đo ni đóng giầy” cho Quang Hào khi thực hiện album này. Phong vị Quảng nồng thắm, dìu dặt, bồng bềnh đưa người nghe lên đỉnh Sơn Trà chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Đà Nẵng.

 

 

Với hai ca khúc dân gian – hiện đại, ra “chất” của nhạc sĩ Quỳnh Hợp, Quang Hào khoe phong vị xứ Quảng một cách ấn tượng. Trong album, ngoài âm hưởng dân gian, khán giả sẽ nhận diện sự đa dạng của chàng Sao Mai xứ Quảng ở nhiều thể loại khác như tango, swing, dance, pop và những bản trữ tình nhiều xúc cảm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s