Dương Quốc Hưng hát về Trường Sa

2sao – Nam ca sĩ thể hiện 10 nhạc phẩm khơi dậy tình yêu, hào khí về vùng đất máu thịt của Tổ quốc.

Hung HQ 2Hình ảnh mới của Dương Quốc Hưng trong album vừa ra mắt.

Album ‘Nghe em hát ở Trường Sa’ là chùm ca khúc của nhạc sĩ Quỳnh Hợp viết về biển đảo và người lính hải quân. Album cũng nhằm chúc mừng kỷ niệm 25 năm Hải chiến Trường Sa (14/3/1988 – 14/3/2013).

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp nhận xét với chất giọng nam cao đầy nội lực, Sao Mai Dương Quốc Hưng đã thể hiện các nhạc phẩm trong manuscript nồng nàn, trữ tình. Anh hát rất ngọt các ca khúc mang âm hưởng dân ca, chuyển tải được những cảm xúc đa dạng. “Qua từng ca khúc, người nghe sẽ cảm nhận một Trường Sa mới mẻ hơn, cuộc sống của những người lính biển đỡ vất vả hơn, sống lạc quan hơn cùng tình yêu nước nồng nàn”, Quỳnh Hợp chia sẻ. (Nghe manuscript tại đây)

Những ca khúc trong manuscript được nhạc sĩ Quỳnh Hợp viết trước, trong và sau hành trình chị thăm các đảo Trường Sa trong khoảng thời gian từ 1988 đến 2013.

Ca khúc chủ đề manuscript ‘Nghe em hát ở Trường Sa’ là sáng tác đầu tiên Quỳnh Hợp viết về bộ đội Hải Quân. Nhạc phẩm này ra đời ngay sau trận Hải chiến Trường Sa ngày 14/3/1988, thể hiện tình yêu Tổ quốc và ý chí kiên định giữ gìn biển đảo của những người lính biển trong âm hưởng dân ca quan họ.

Hầu hết ca khúc được Quỳnh Hợp viết nhạc trên tác phẩm của các nhà thơ: Trúc Chi, Nguyễn Hữu Quý, Hồ Tĩnh Tâm, Đoàn Hoài Trung, Nguyễn Phan Quế Mai, Dương Tự Trọng, Nguyễn Hồng Oanh, Thanh Yến… Riêng Nghe em hát ở Trường Sa và Ra khơi được chị sáng tác cả nhạc và lời.

Bia album Nghe em hat o TS

Màu sắc âm nhạc trong manuscript khá đa dạng: trẻ trung, hiện đại với dance (Đảo chân mây), những bản cocktail nhẹ nhàng, lãng mạn (Nếu em không yêu lính hải quân, Hoa của đảo, Ra khơi), ngọt ngào, thiết tha âm hưởng dân ca (Mùa xuân nơi Trường Sa, Nghe em hát ở Trường Sa), lắng đọng, kiêu hùng (Tình ca sau đêm bão, Nhớ đêm Trường Sa) cùng những giai điệu hào hùng (Tôi nghe Tổ Quốc gọi tên mình, Với Trường Sa)…

Sản phẩm âm nhạc này là dịp để những người thực hiện tưởng nhớ, ghi ơn người lính hải quân đã hy sinh trong trận hải chiến bảo vệ Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao năm xưa.

2isao tổng hợp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s