Hai nữ nhà báo với tình yêu phố cổ Hội An


HOÀNG LÂN

(HNMO) – Hai nữ nhà báo Quỳnh Hợp và Võ Kim Ngân vừa cùng nhau sáng tác ca khúc “Lạc vào cổ tích” để mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp (biên tập âm nhạc Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM) và nữ nhà thơ Võ Kim Ngân (trưởng đại diện Báo Người Lao Động khu vực Miền Trung tại Đà Nẵng) vừa cùng nhau hoàn thành ca khúc “Lạc vào cổ tích” để mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và để cùng tỏ niềm yêu của mình với phố cổ Hội An nhân Festival Di sản Quảng Nam.

Với Quỳnh Hợp thì “Lạc vào cổ tích” là bài hát đầu tiên của chị viết về Hội An sau nhiều lần đến ngắm phố Hội vội vội vàng vàng theo những tour du lịch nhưng nét văn hóa độc đáo thẳm sâu trong những con phố nhỏ xinh, yên bình đã để lại trong chị những tình cảm quyến luyến và yêu mến nơi này.

Bài hát “Lạc vào cổ tích” được Quỳnh Hợp phổ từ nguyên tác bài thơ cùng tên của nhà thơ Võ Kim Ngân. Âm hưởng dân ca Quảng Nam mộc mạc, chân tình thong thả dẫn đưa người nghe về phố Hội – nơi phố thị hồn quê lạ lẫm mà quen thuộc qua giọng ca nồng nàn, ấm áp và thân thiện của ca sĩ Yjang Tuyn.

QH va Vo Kim Nga
Quỳnh Hợp & Võ Kim Ngân tại Cù Lao Chàm (3/2013)
Bản phối khí của nhạc sĩ Yên Lam vừa dân gian vừa hiện đại làm cho không gian âm nhạc của bài hát thêm lung linh, huyền ảo cuốn hút người nghe.
Nhà thơ Võ Kim Ngân chia sẻ: “Đến Hội An như lạc vào một bức tranh hay một cảnh bộ nào đó, khiến ta quên đi cảm giác đời thực, rũ bỏ mọi lo phiền, chỉ vui cười thư giãn nhẹ nhàng. Hội An dường như một bức tường thẩm thấu âm thanh thật tốt, lọc được mọi tiếng ồn”.

Một phản hồi

  1. Vậy phải khoe lại bài hát viết tại Cù Lao Chàm rất HỢP LỆ cho mọi người à ơi lần nữa nhé.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s