Ns Quỳnh Hợp ra mắt ‘Vũ điệu trên đường đua’

 Hà Hoàng (TH) – Ảnh: Xuân Hà
yan.vn Vũ điệu trên đường đua là sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Quỳnh Hợp viết tặng các cua rơ tham gia Cuộc đua xe đạp truyền thống Nam Kỳ  khởi nghĩa lần thứ 16 – 2013 của Đài Tiếng Nói Nhân Dân TPHCM (VOH).

 20131126-1254-quynhhop

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp tại đích Hóc Môn cuối chặng đua. (Ảnh: Du Hải)

Đây là hoạt động kỷ niệm 20 năm trong hành trình 7 ngày (17/11 – 23/11/2013) từ Sài gòn – Bình thuận – Phan Rang – Nha Trang – Đà Lạt – Bảo Lộc – Đồng Nai – Bình Dương – TPHCM. Bài hát được hoàn thành ngay trong hành trình đua.

Lần đầu tham gia cùng đoàn đua xe, hình ảnh các cua rơ mạnh mẽ, tự tin, chuyên nghiệp và đầy ý chí, bản lĩnh băng qua những khó khăn của lộ trình dài; vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết với nắng, mưa, gió, rét, đèo cao, sương mù dày đặc… đã được Quỳnh Hợp đặc tả qua giai điệu âm nhạc sôi động, trẻ khỏe, đầy phấn chấn trong Vũ điệu trên đường đua.

20131126-1255-qh dua xe

Ngay nét nhạc mở đầu bài hát mạnh mẽ và đầy hào hứng: “Nắng ngược nắng, gió ngược gió, vòng xe lăn lăn đều. Hành trình xa, lắm gian nan, từng chăng, từng chặng vượt lên dẫn đầu”.

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp chia sẻ rằng, sau những khó khăn, khắc nghiệt ở những chặng đầu thì chặng Nha Trang – Đà Lạt, hình ảnh các cua rơ ngược đèo Khánh Lê trong giá rét, mưa và sương mù dày đặc… đã làm trái tim chị dâng tràn yêu thương và cảm phục. Và giai điệu của Vũ điệu trên đường đua dâng lên đầy khí thế: “Bao khát khao, bao ước mơ, bao đam mê với bao hy vọng. Bao khó khăn, bao ý chí, nỗ lực vượt gian khó lướt tới”. 

Bài hát có bố cục gọn gàng, mạch lạc và xúc tích với giai điệu dễ nhớ cùng xúc cảm dạt dào qua hình ảnh điệu nghệ của các cua rơ băng băng trên đường đua, rượt đuổi, đeo bám nhau… như những vũ công ấn tượng và đẹp mắt.

Dua xe NKKN Chang 4-116

Giai điệu âm nhạc của bài hát được thay đổi nhanh, từ từ dâng cao để đưa vào câu kết hào sảng và bay bổng dâng tràn khí thế và cảm xúc khi các tay đua “bứt phá, cán đích, chinh phục đỉnh cao”.

Bài hát đã được biểu diễn trong đêm Gala đặc biệt tại phố hoa Đà Lạt (tối 21/11/2013) kỷ niệm 20 năm Cuộc đua cùng phát biểu nhiều gửi gắm của tác giả.

Một số hình ảnh về đoàn đua được ghi lại bởi nhiếp ảnh Xuân Hà:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s