Hậu phương của những người lính đi và ca khúc

VnE – Nỗi niềm nhớ nhung, yêu thương và những gửi gắm của người mẹ, người vợ người lính phương xa được chuyển tải da diết vào nhạc phẩm của Quỳnh Hợp.

Tình cảm của những người phụ nữ thiếu vắng bóng dáng người đàn ông trong gia đình, nỗi bất an, lo lắng, chờ mong của họ dành cho người mình yêu thương được nhạc sĩ Quỳnh Hợp truyền tải vào hai ca khúc: Gửi theo cánh chim biển và Đêm nằm nghe tiếng biển. Cả hai nhạc phẩm này đều nằm trong album ca nhạc Tiếng biển của chị ra mắt vào cuối tháng 7 nhân kỷ niệm 50 năm ngày Hải quân Việt Nam chiến thắng trận đầu (5/08/1964 – 5/8/2014).

Ca khúc Gửi theo cánh chim biển được Quỳnh Hợp hoàn thành sau khi kết thúc chuyến công tác tại Cam Ranh vừa qua. Bài hát là kỷ niệm lần chị gặp lại đồng đội cũ – Chuẩn đô đốc Lê Minh Thành, phó tư lệnh Quân chủng Hải quân – trong lễ bàn giao Phi đội DHC-6 từ Bộ tham mưu Quân chủng Hải quân về Lữ đoàn không quân 954 (sáng 17/6).

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp cho biết: Bài hát không chỉ là niềm yêu của chị với những người lính biển mà còn giúp chị thể hiện nghĩa tình của mình với Quân chủng Không Quân một thời chị là ca sĩ đã ‘bay’ vào Nam ra Bắc biểu diễn và lực lượng Không quân Hải Quân non trẻ của Hải Quân Việt Nam.

Còn ca khúc Đêm nằm nghe tiếng biển là cái nhìn đầy cảm thông, chia sẻ dành cho những người phụ nữ Việt Nam. Họ tuy mỏng manh, nhưng trước cảnh đất nước “Suốt ngàn năm bóng giặc vẫn chập chờn”, họ trở thành hậu phương vững chắc nuôi mẹ già, chăm sóc con cái, quán xuyến tất cả mọi việc ở quê nhà để người đàn ông vững lòng nơi đảo xa…

Những ngày qua chứng kiến “triệu con tim kiêu hùng hướng ra biển Đông”, nhạc sĩ Quỳnh Hợp liên tục cho ra đời những ca khúc mới, dạt dào tình yêu Tổ quốc và gửi tình yêu của hậu phương làm ấm lòng những người lính biển.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s