Nhạc sĩ Quỳnh Hợp về với Hà Nội qua album Phố thu

HOÀNG HÀ

Songnhac – Vừa hoàn thành dự án âm nhạc ‘Tổ Quốc – Cánh sóng’ về những ngày ‘biển cuộn trào, biển sục sôi bão giông’, nhạc sĩ Quỳnh Hợp đã lại dịu dàng, nền nã về với Hà Nội qua 13 ca khúc trong  album đậm Hà Nội: “Phố thu”.

28-08-qh1

Album là chùm ca khúc về Hà Nội mà chị nói rằng đó là những ca khúc rất mới, rất thu, rất phố và rất con gái để chị mừng 60 năm giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 – 10/10/2014). Album ra mắt đầu tháng 10 tới đây chỉ với giọng ca của nam ca sĩ Đức Quang.

Với Quỳnh Hợp, album Phố thu là nỗi hoài nhớ về Hà Nội trong tiềm thức rất riêng của chị vừa nhẹ nhàng trong trẻo, vừa bâng khuâng xao xuyến vừa nôn nao bứt rứt không yên.

Album có thể xem là khoảng lặng hiếm hoi của Quỳnh Hợp sau những dự án âm nhạc mang tính thời sự, thời cuộc.

13 ca khúc trong album là sự đồng điệu của tác giả âm nhạc với các nhà thơ đã có tình yêu rất riêng và rất xa với Hà Nội như: Phạm thị Mai Khoa (Thế là thu sang), Đỗ Thị Hoa Lý (Nhịp bước em về, Mơ về Hà Nội, Níu bước thu đi), Đoàn Ngọc (Những mùa hoa Hà Nội), Nguyễn Ngọc Hạnh (Ngỏ lời yêu Hà Nội), Nguyễn An Ninh (Tiếng phố thở), Nguyễn Quốc Chinh (Bồng bền phố thu), Hồng Diệu (Bâng khuâng mùa thu)  và chùm 4 ca khúc từ thơ của nhà thơ Nguyễn Trọng Luân là Phố thu, chớm thu, Gửi mưa, Tìm về mùa thu.

“Phố thu” được Quỳnh Hợp biểu cảm giản dị, chân tình, dịu dàng  và nữ tính… với phong cách riêng chắc chắn và ổn định qua nhiều dự án âm nhạc cứ nồng nhiệt dào dạt chảy và đồng điệu với khán giả của riêng mình.

IMG_0383 - NHO

Ca sĩ Đức Quang thể hiện 13 ca khúc trong album Phố thu

Mỗi ca khúc như một bức ký họa nhanh, tinh, có dấu ấn riêng về thu Hà Nội và những cô gái Tràng An của các nhà thơ được Quỳnh Hợp biểu cảm đa dạng qua 13 ca khúc thuần Việt và đương đại.

Người nghe cũng sẽ nhận diện một Đức Quang nồng nàn hơn, da diết hơn và đa dạng hơn qua những ca khúc  trữ tình đương đại và nhuần nhị âm hưởng dân gian Bắc bộ.

Góp vào thành công của album là những bản phối khí nhiều màu sắc của 2 nhạc sĩ Yên Lam và Lâm Pianist.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s