Ca sĩ Đức Quang nồng ấm hát về Hà Nội

[2014-10-02 9:17:28]GĐX –
HƯNG PHẠM

Gaidieuxanh.vn – Sau thành công trong vai ‘chàng lính biển’ trong album Tiếng biển, ca sĩ Đức Quang tiếp tục được nhạc sĩ Quỳnh Hợp tín nhiệm giao cho thể hiện toàn bộ 13 ca khúc trong album Phố thu – chùm ca khúc về thu Hà Nội mới nhất ra mắt đầu tháng 10, là món quà ý nghĩa của chị mừng 60 năm giải phóng Thủ Đô.
Ca sĩ Đức Quang nồng ấm hát về Hà Nội

[+] Click vào để xem hình lớn

Album Phố thu là những ca khúc nhạc sĩ Quỳnh Hợp viết riêng cho  Đức Quang ca khúc đầu tiên trong chùm này là Gửi mưa, Chớm thu viết cuối tháng 7, khi tiết thu đang về trên phố cổ Hà thành. Các ca khúc vừa viết vừa phối khí vừa thu thanh với nhịp độ khẩn trương. Bài hát cuối cùng của chùm này là Níu bước thu đi.

Qua 13 ca khúc trong album Phố thu, có thể nhận thấy, nhạc sĩ Quỳnh Hợp đã khai thác thành công giọng hát của Đức Quang qua những ca khúc pha trộn các thể loại khác nhau, đem lại nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả.

Chất giọng ấm áp, trữ tình, dày và khỏe, Đức Quang đã thể hiện tròn trịa và thăng hoa các ca khúc Phố thu, Tìm về mùa thu (thơ Nguyễn Trọng Luân), Thế là thu sang (thơ Phạm Thị Mai Khoa). Tiếng phố thở (thơ Nguyễn An Ninh); bồi hồi, bâng khuâng trong Nhịp bước em về, Níu bước thu đi (thơ Đỗ Thị Hoa Lý), Bồng bềnh phố thu (lời Nguyễn Quốc Chinh); Người nghe sẽ thấy Đức Quang lạ bởi sự ngọt ngào tha thiết trong Bâng khuâng mùa thu  (thơ Hồng Diệu;  trẻ trung và phiêu qua  những ca khúc như  Mơ về Hà Nội (thơ Đỗ Thị Hoa Lý);  rất tình và liêu trai trong  Ngỏ lời yêu Hà Nội (thơ Nguyễn Ngọc Hạnh)…

Album Phố thu không chỉ thu hút người nghe qua giọng hát đẹp, trữ tình và biểu cảm tinh tế của ca sĩ Đức Quang; sự biểu cảm đa dạng về chất liệu âm nhạc của nhạc sĩ Quỳnh Hợp mà còn lôi cuốn người nghe bởi vẻ đẹp của thi tứ giàu hình ảnh của 13 bài thơ mà Quỳnh Hợp chọn phổ nhạc. Đó là những bài thơ, tứ thơ chất chứa nỗi nhớ, niềm yêu, niềm tự hào, niềm ngưỡng vọng và đầy xúc cảm với Hà Nội nói chung và đặc biệt là với mùa thu Hà Nội.

Album Phố thu sẽ do Viết Tân studio phát hành trên toàn quốc ngày đầu tháng 10/2014.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s