Nhạc sĩ Quỳnh Hợp và album Phố thu

(ĐCSVN) Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014), vào tháng 10 tới, Nhạc sĩ Quỳnh Hợp sẽ cho ra mắt album về Hà Nội với tựa đề “Phố thu”.

 Lấy cảm hứng từ các bài thơ về Hà Nội, Nhạc sĩ Quỳnh Hợp
đã sáng tác 13 ca khúc mới nhất trong album “Phố thu”
(Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Album gồm 13 ca khúc mới nhất do nhạc sĩ Quỳnh Hợp sáng tác từ cảm hứng qua các bài thơ của nhiều tác giả. Đó là Hà Nội vừa trầm tích vừa thanh tao vừa mới mẻ trong lao xao thu về trong “Phố thu”, “Gửi mưa” (thơ Nguyễn Trọng Luân), “Mơ về Hà Nội”, “Níu bước thu đi” (thơ Đỗ Thị Hoa Lý); “Thế là thu sang” (thơ Phạm Thị Mai Khoa); “Tiếng phố thở” (thơ Nguyễn An Ninh); “Bâng khuâng Hà Nội” (thơ Hồng Diệu)…Đó còn là niềm ngưỡng vọng của biết bao chàng trai khi đến với Thủ đô, với những cô gái Hà Thành, được thể hiện trong các ca khúc: “Tìm về mùa thu” (thơ Nguyễn Trọng Luân), “Ngỏ lời yêu Hà Nội” (thơ Nguyễn Ngọc Hạnh), “Bồng bềnh phố thu” (lời Nguyễn Quốc Chinh)… Hay đơn giản là cảm xúc náo nức dâng tràn niềm vui của cô gái Hà Thành mỗi khi trở về Hà Nội trong “Nhịp bước em về” (thơ Đỗ Thị Hoa Lý), “Những mùa hoa Hà Nội” (thơ Đoàn Ngọc).

Những sáng tác của nhạc sĩ Quỳnh Hợp sẽ do ca sĩ Đức Quang thể hiện. Nhạc sĩ Quỳnh Hợp chia sẻ:Nghe Đức Quang, Hà Nội hiện ra trong tiềm thức của những người nghe vừa nồng nàn thiết tha, vừa có chút bồi hồi, náo nức, lại như thực như mơ.

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp cho biết: với tư cách là người con Thủ đô xa quê hương lập nghiệp từ lâu, lần trở về giữa mùa thu Hà Nội khiến chị có nhiều cảm xúc bâng khuâng, vì thế chị đã thực hiện ngay album này. “Album Phố thu sẽ đưa người nghe về với mùa thu Hà Nội, thả lòng mình vào phố cổ, cảm nhận những cơn gió giao mùa mang theo hơi thở của thu; yên bình sâu lắng, xôn xao, bồi hồi dù là người Hà thành hay du khách”.

Các từ khóa theo tin:
K.T (tổng hợp)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s