Phố nhớ: Yêu thương cất vào một góc trái tim

Phụ nữ thường ít khi biết thương mình…

Mình vừa đọc được: ‘Những người phụ nữ vượng phu thường không quá thực dụng. Với họ, yêu là yêu, chỉ đơn thuần có vậy’. Nhưng, nếu bị… BỎ RƠI… họ sẽ làm gì…?

l

Câu chuyện tình dưới đây sẽ đưa ra một thông điệp VĂN MINH: ‘Anh biết không, em vẫn là bông cỏ của anh. Nhưng anh hãy để bông cỏ vui cuộc sống mới, chắc chắn em sẽ tìm được một người con trai mới hiểu em. Những đường mưa bụi bên thềm vẫn ở trong em, nhưng em sẽ vui sống. Xét cho cùng, có lẽ em cũng xứng đáng được nghe những lời yêu thương’…

Câu chuyện thế này nhé:
………………

Yêu thương cất vào một góc trái tim

Trong phòng trọ của cô có một con lợn đất. Đã gần 1 năm kể từ ngày cô rời cái thị trấn nhỏ cô yêu quý để vào tìm việc ở cái thành phố thừa bụi thiếu yên tĩnh này.

Cô đã tự thỏa thuận với chính mình, mỗi lần cô còn muốn gọi điện thoại cho anh, cô sẽ phải tự phạt mình bằng cách lấy tờ tiền mệnh giá lớn nhất trong ví để cho vào đó. Khi đi tìm mua con lợn đất, con người khôn ngoan trong cô mách cô, chỉ nên mua con lợn nhỏ, nhưng rồi cô vẫn lại mua con lợn to….

Cô không hề muốn bỏ đi, không một người con gái đang yêu nào lại muốn rời xa chàng trai của mình. Nhưng cô phát điên vì sự hà tiện của anh. Biết nhau từng ấy năm nhưng anh hà tiện với cô từng lời yêu thương, anh hà tiện với cô tiếng cười, anh hà tiện với cô từng lời nhớ nhung.

Ở bên cô, anh thường hay im lặng, anh khen tóc cô đẹp, nhưng cũng chỉ đến thế, anh nắm chặt tay cô đi qua từng con phố, nhưng cũng chỉ dừng ở đó.

Anh bảo “anh không muốn phá vỡ những tình cảm trong sáng mình đã dành cho nhau từ thời thơ bé”. “Quỷ tha ma bắt cái tình cảm trong sáng của anh đi!”, cô nghĩ thầm trong đầu, bất lực nhìn thấy sự thất vọng như con sóng ngầm, dần cuốn cô ra xa anh và sự giận dữ đang nhấn chìm cô trong biển nước mênh mông của một tình yêu đơn phương.

Ở thành phố nơi cô làm việc, thiếu bóng cây xanh và hương thơm. Cô sợ những mùi nước hoa gay gắt chen chúc nhau trong các trung tâm thương mại, cô sợ mùi thơm trong những lọ sáp đặt trên ô tô.

Cô nhớ quay quắt mùi hoa sứ trắng, hoa ngọc lan trong những khu vườn nhỏ nơi thị trấn cô sống, mùi hương trầm trong những ngôi chùa gần biển. Nhưng cô sẽ không quay về, cô không thể quay về để rồi lại phải đối diện với anh, với thứ tình cảm không thể gọi tên của cô và anh.

Bây giờ anh đang chơi guitar cho ai nghe, người con gái đó có hiểu anh không, người con gái đó có yêu anh không? Mỗi khi anh đi chơi với cô gái ấy, anh sẽ nói gì. Anh hãy đừng hà tiện, hãy nói lời yêu, lời thương với cô gái ấy. Mỗi bông hoa ngọn cỏ đều cần có một bụi cây lớn hơn để cất giấu trái tim mình. Phụ nữ không cần gì nhiều đâu anh.

Cô mới có dĩa Hội An-Anh Kể Em Nghe. Thời gian đầu, mỗi lần nghe đĩa nhạc này, cô đều bỏ qua bài Phố Nhớ vì nó làm cô buồn. Nó viết về anh và cô. Sao anh lại để cô phải bỏ đi, tại sao? Bông hoa cỏ một khi đã bị gió cuốn đi thì sẽ rất khó tìm đường về, kể cả khi chờ đợi nó vẫn là những góc phố nhỏ ngày xưa, vẫn là những giọt nắng ngày xưa.
….

Cô thở dài nhìn con lợn đất béo của mình. Cô đã cho rất nhiều tiền vào bụng nó, kể cả khi trong ví cô chỉ còn vài đồng đủ để cô sinh hoạt trong một vài ngày ở cái thành phố đắt đỏ này. Nhưng hôm nay, một ngày mới, cô biết, cô sẽ không còn phải tự phạt mình nhiều nữa. Cô nghe lại Phố Nhớ, bài hát đã không còn làm cô buồn như trước.

Tiếng guitar đã không còn làm cô khóc khi nhớ đến tiếng đàn của anh. Một cuộc sống mới, rộng lớn đang chờ đón cô. Cô cất sự thất vọng và nhớ thương vào một góc trong tim.

Anh biết không, em vẫn là bông cỏ của anh. Nhưng anh hãy để bông cỏ vui cuộc sống mới, chắc chắn em sẽ tìm được một người con trai mới hiểu em. Những đường mưa bụi bên thềm vẫn ở trong em, nhưng em sẽ vui sống. Xét cho cùng, có lẽ em cũng xứng đáng được nghe những lời yêu thương…

Mộc Lan
Tp HCM, tháng 11/2014

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s