Album ‘Khoảng lặng’: GỌI VỀ MỘT MIỀN KÝ ỨC

NGUYỄN THANH BÌNH (Giai Điệu Xanh)

Tạp chí Thuduchouse – “Khoảng lặng’ là album ca nhạc vừa ra mắt khán giả cả nước của nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ thơ của nhà văn – cựu chiến binh Nguyễn Trọng Luân. Đó là những ký ức của người lính trước, trong và sau thời khắc 11giờ45 ngày 30/4/1975.

20150428_075926

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp đã rót thêm những giọt thanh âm mang hoài niệm vào chuỗi chuyện kể bằng thơ rất riêng và rất chân thật của nhà văn Nguyễn Trọng Luân để mang đến cho người nghe album KHOẢNG LẶNG với 12 ca khúc phảng phất âm hưởng tự sự của những khúc ballad hay những khúc hát ru day dứt đến điếng lòng.

Album ‘Khoảng lặng’ chỉ đơn thuần là những câu chuyện kể chân thật bằng ngôn ngữ ca khúc, thể hiện mối đồng cảm sâu sắc của nhạc sĩ Quỳnh Hợp với những bài thơ của Nguyễn Trọng Luân trong một góc nhìn ít nhiều mang tính chất “tiểu tự sự” rất riêng và rất thật của một người trực tiếp tham dự vào cuộc chiến cho đến thời khắc lịch sử 11 giờ 45 ngày 30/4/1975.

“We are what we remember” – Chúng ta là những gì chúng ta nhớ – Những ký ức chiến tranh không chỉ là nguyên liệu làm nên những sáng tác của Nguyễn Trọng Luân, mà còn là một phần đời góp phần định hình một cách viết, một cách sống tử tế, có cốt cách, có bản sắc riêng.

Với Quỳnh Hợp, KHOẢNG LẶNG không phải là album để chị thể nghiệm hay tìm tòi những giai điệu mới lạ, những chuyển điệu tân kỳ, mà ngôn ngữ ca khúc trong album này cốt ở tiếng vọng bời bời của sự đồng cảm nhân văn.

Brandtalk Vietnam : branding solutions / Full Service Branding A

Chiến tranh đã đi qua, nhưng những vết xước trong ký ức của nhiều người vẫn còn xa xót đắng lòng. Trong những khoảnh khắc đó của tâm trạng, chuỗi chuyện kể bằng ngôn ngữ ca khúc của KHOẢNG LẶNG sẽ là những khúc ru giúp chúng ta nhìn lại để tiếp tục đi tới giữa những chộn rộn của cuộc ngày…

Album do 2 nhạc sĩ Yên Lam & Lâm Pianist phối khí, thu thanh tại Lamquan studio với sự góp mặt của nhiều ca sĩ và nhóm nhạc đang được yêu thích Trang Nhung, Dương Quốc Hưng, Y Jang Tuyn, Đông Đào và Artista band…

Các ca  sĩ sẽ mang đến cho người nghe những cảm nhận đa chiều về cuộc chiến, thấm thía sự hy sinh lớn lao của người lính, của cả dân tộc trong cuộc chiến tranh giành độc lập, thống nhất giang sơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s