Nhóm Artista hát mừng sinh nhật của lính

 

DIỆU ANH

Cadn.com.vn – 3 chàng trai của Artista đã hào hứng góp mặt trong album Dấu chân người lính của nhạc sĩ Quỳnh Hợp vừa ra mắt mừng sinh nhật của lính (22/12/1944 – 22/12/2015).

Artista-0318

Là nhóm nhạc đang có hiệu ứng tốt về hình ảnh và nội lực giọng hát, Artista đã gắn bó với nhạc sĩ Quỳnh Hợp qua nhiều dự án âm nhạc cho nhóm và cho từng thành viên.

Với thế mạnh đẹp cả ở 3 âm vực cao – trung – trầm, ba chàng trai Phúc Lâm, Đức Quang, Phú Luân đã thể hiện đầy hứng khởi, phới phới tinh thần lính qua 2 bản hành khúc trong album là Tuần Tra biên cươngkhúc quân ca người lính.

Thành viên Phú Luân của nhóm có dịp thể hiện khả năng ca hát khi thể hiện bừng bừng khí thế ca khúc rock Xe tăng trên đảo.

Góp giọng trong album còn có các ca sĩ Trang Nhung (Quả thông nhỏ, Thủ thỉ yêu thương, Gửi anh người chiến sĩ áo trắng, Xin mùa đông đừng đến); Triệu Lộc (Chiều trên biển Lộc An), Lê Hữu Ngọc ( True Blue – thẳm xanh), tốp can am (Lính công binh miền Đông, Lên Đăk Ka không em).

Ca khúc ‘Về thăm sóc Bom Bo’ có thể xem là điểm nhấn thú vị của album khi 2 giọng ca đẹp của Trang Nhung và Y Jang Tuyn hòa giọng. Nhịp chày khua năm nào ngân vang bắc cầu đưa người nghe về chiến khu xưa. Khép lại album là ‘Khúc quân ca người lính’ đậm chất lính.

Bai 1 Dau chan nguoi linh

13 ca khúc trong album được Quỳnh Hợp được phổ từ thơ của các tác giả Vương Trọng, Lê Minh Thu, Nguyễn An Ninh, Vũ Tiến Thắng, Trần Đình Huân, Phạm Minh Châu, Nguyễn Thị Hà… kể những câu chuyện của lính thuộc nhiều quân binh chủng trong toàn quân được diễn đạt đơn giản, dung dị nhưng thơ khá phong phú về lớp nghĩa, tạo chiều sâu, độ lắng của cảm xúc.

Với ‘Dấu chân người lính’ – album thứ 11 ra mắt trong năm 2015, cho thấy một Quỳnh Hợp tràn đầy nội lực sáng tạo; trẻ trung, sâu sắc và đặc biệt đầy thú vị trong thể hiện tâm tình của lính.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s