Hầm Thủ Thiêm đi vào ca khúc

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ nhạc bài ‘Thơ viết trong hầm vượt sông Sài Gòn’ của Thạc sĩ Lương Minh Phúc – người điều hành công trình này. Ca khúc mang âm hưởng vui tươi, chào đón sự kiện hầm được thông xe ngày 20/11.

> Hầm Thủ Thiêm, giấc mơ kết nối đôi bờ thành hiện thực

Theo kế hoạch, hầm Thủ Thiêm, TP HCM được thông xe vào ngày 20/11, cũng vào dịp kỷ niệm 71 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23/11).

Cảm xúc trước sự kiện mang ý nghĩa lớn với TP HCM cũng như cả nước, nhạc sĩ Quỳnh Hợp đã mang giai điệu âm nhạc gieo vào bài Thơ viết trong hầm vượt sông Sài Gòn của Thạc sĩ Lương Minh Phúc.

Trong bài thơ có đoạn:

“Hầm vượt sông Sài Gòn
cong như cánh võng,
nâng giấc mơ nối kết đôi bờ
căng như cánh cung,
mang sức bật đưa thành phố tiến về phía trước…”

Nghe “Giấc mơ kết nối đôi bờ”
http://st.nhacso.net/flash/v61/embedPlaylistjs.swf?xmlPath=http://nhacso.net/flash/song/xnl/1/id/VlhTW0Ra&adsLink=&colorAux=0x017CA6&colorMain=0xafafaf&colorBorder=0x333333&typePlayer=single&mAuto=false

Ông Lương Minh Phúc chia sẻ, bài thơ là những cảm xúc của ông muốn gửi gắm đến đồng nghiệp, bạn bè. Ngoài ra, sáng tác này cũng là lời cảm ơn tấm lòng của người dân thành phố, đồng thời bày tỏ những khó khăn, vất vả của êkíp thực hiện công trình hầm vượt sông Sài Gòn mà theo ông Phúc mô tả là “có lúc căng thẳng tưởng chừng phải dừng lại”.

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp (trái) và tác giả lời ca - Thạc sĩ Lương Minh Phúc - người trực tiếp điều hành giai công trình

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp (trái) và tác giả lời ca – Thạc sĩ Lương Minh Phúc – người trực tiếp điều hành công trình hầm Thủ Thiêm Sài Gòn.

Đồng điệu với cảm xúc gửi gắm qua bài thơ, nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ thành ca khúc Giấc mơ nối kết đôi bờ. Bài hát được viết ở nhịp điệu sôi nổi, phối khí trẻ trung.

“Tôi là một công dân của quận 2, TP HCM. Trước đây, với các cư dân Sài Gòn, khu quận 2, quận 7… được xem là bưng biền hoang dại. Nay, hầm Thủ Thiêm hoàn thành, khu “bưng biền” xưa đã thật gần trung tâm thành phố… Đó là niềm vui và sự tự hào”, nữ nhạc sĩ bày tỏ.

Hầm Thủ Thiêm có chiều dài 1,49 km, rộng 33 m, cao 9 m, với 6 làn xe lưu thông. Mỗi bên 3 làn cho cả ôtô và xe máy. Ngoài ra, còn có 2 làn đường thoát hiểm hai bên. Tốc độ thiết kế đạt 60 km/giờ.

Lễ thông xe sẽ diễn ra vào ngày 20/11. Trong dịp này, toàn tuyến đại lộ Đông – Tây dài gần 22 km đi qua các quận 1, 2, 4, 5, 6, 8, Bình Tân và huyện Bình Chánh (TP HCM) được thông xe. Ngay sau lễ thông xe, toàn bộ đường hầm và tuyến đường mới Thủ Thiêm được đưa vào sử dụng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s