1.Tác giả

QH - pro

QUỲNH HỢP
Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt nam

 

Họ tên: Nguyễn Quỳnh Hợp (sinh năm Mậu Tuất)
Bút danh:  Hà Nhật Quỳnh – Nhật Hà
Quê quán: Hà Nội (từ 1991, chuyển vào làm việc tại TPHCM)
Điện thoại: 0983 674 075
Email: hopquynhradio@gmail.com

Nghề nghiệp:  Nhạc sĩ – nhà báo – biên tập âm nhạc
Nguyên: Đại úy – Ca sĩ, biên tập âm nhạc (Đài TNND TPHCM),  giảng viên sáng tác âm nhạc – Nhạc Viện TPHCM.

Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam (chuyên ngành sáng tác âm nhạc)
Hội viên Hội nhà báo Việt Nam
Hiện đã nghỉ hưu

Âm nhạc của Quỳnh Hợp đồng hành cùng năm tháng và trên mọi nẻo đường quê hương với hơn 60 albums đã ra mắt khán giả cả nước cho nhiều đối tượng từ mẫu giáo, thiếu nhi, tuổi hồng đến tình khúc, truyền thống cách mạng, người lính, Trường sa, biển đảo và những địa danh như Hà Nội, Tây Bắc, Tây Nguyên, Đà Lạt, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Cao su… Qua âm nhạc của mình, Quỳnh Hợp đã vẽ nên những bức tranh quê hương dọc dài đất nước.

Mỗi album ra mắt có chủ đề riêng biệt được dàn trải trên nền âm hưởng thấm đẫm chất dân gian của nhiều vùng miền khác nhau với tiết tấu trẻ trung, đương đại và ca từ đẹp bước ra từ những bài thơ.

Quỳnh Hợp được gọi là ‘nhạc sĩ của lính’, ‘nhạc sĩ của biển đảo, của Trường Sa’ nhưng hơn hết, chị là nhạc sĩ của những nẻo tâm hồn từ biên cương hải đảo đến cả những tâm hồn tha hương. Chị đã giành nhiều giải thưởng và bằng khen từ TW đến địa phương như: Hội nhạc sĩ Việt Nam, Bộ Quốc Phòng, Quân chủng Hải quân…

 

*Đã ra mắt 4 tập sách nhạc:

– Xí muội ơi: 50 khúc cho tuổi hồng.
– Cỏ hát: Chùm ca khúc về thanh niên xung phong TPHCM.
– Tổ quốc – cánh sóng: 50 khúc về biển đảo và những người giữ biển.
– Nhịp quân hành thông tin: Chùm ca khúc về bộ đội thông tin liên lạc.

*Đã có 2 đêm nhạc:

– Hát với lửa hội Điện Biên (2004) – kỷ niệm 50 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ
– Tổ Quốc nhìn từ biển (2011) – chung với nhạc sĩ Nguyễn Hồng Sơn.

————

 • ‘Sự từng trải của một người lính, nhạc sĩ, nhà báo đã cho Quỳnh Hợp một tâm hồn chia sẻ và nhạy cảm với công chúng âm nhạc. Chị  biết cách chọn sự định lượng (thuyết phục số đông công chúng) và cùng đó là định tính (giá trị của âm nhạc) cho những ca khúc và có khi là cả album của mình trong mỗi lần phát hành. Đó chính là phẩm chất chuyên nghiệp của một nhạc sĩ làm báo’

                                                                                                                                                        Nhà báo UÔNG THÁI BIỂU

—————-

 • Trong dòng chảy không ngừng nghỉ của âm nhạc truyền thống cách mạng Việt Nam, Quỳnh Hợp đã góp vào một tiếng nói riêng nữ tính và cá tính. Người nghe thấy mảng đề tài người lính được chị phản ánh khá đậm nét với nhịp điệu đầy “chất lính” nhưng không kém phần trẻ trung, sinh động và gần gũi với âm nhạc đương đại. Ẩn chứa trong đó là sự gần gũi và dung dị nhưng luôn dạt dào cảm xúc của một người phụ nữ đa cảm và yêu sự tươi mới của hiện thực cuộc sống.

Nhà báo UÔNG THÁI BIỂU

——————

 • Quỳnh Hợp là người xông xáo, năng nổ, “tả xung hữu đột” trên trận tuyến âm nhạc. Âm nhạc của Quỳnh Hợp đương đại   và đầy quyền biến. Người thưởng thức sẽ nhận ra sự chủ động phiêu bồng, bung phá trong cảm xúc và “chơi” nghề nhạc qua những ca khúc phổ thơ đích thực.

Nhạc sĩ, nhà thơ, nhà phê bình NGUYỄN THỤY KHA

————-

Nữ nhạc sĩ Quỳnh Hợp có một vị trí đặc biệt trong mảng ca khúc viết về người lính và biển đảo. Không chỉ dành hết những tháng năm tuổi trẻ cho đời lính, nhạc sĩ- ca sĩ Quỳnh Hợp còn dành một phần đáng kể trong gia tài nghệ thuật của mình cho hình ảnh những người con ngày đêm bảo vệ đất nước. Ca khúc viết về người lính của chị có nét lãng mạn, thơ mộng nghệ sĩ, nhưng cũng có sự sống động ngồn ngộn của đời sống được nhìn bằng con mắt thực tế của một người làm báo.

Còn mãi với mùa thu – bài hát viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp được Quỳnh Hợp phổ thơ của nhà thơ Anh Ngọc có lẽ là ca khúc được nhiều người biết đến nhất của chị. Đó cũng là tác phẩm hội tụ khá đầy đủ chất âm nhạc của Quỳnh Hợp, tinh tế, thấu hiểu và dễ lay động lòng người.

Nguyễn Đỗ – Báo Văn Hóa
http://www.baovanhoa.vn/VANHOAVANNGHE/print-61530.vho

————-

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, năm 1991 nhạc sĩ Quỳnh Hợp vào TP.HCM sống và làm việc.

Quỳnh Hợp xuất thân là ca sĩ/nhạc sĩ của Đoàn nghệ thuật bộ đội Thông tin – Liên lạc (Hà Nội) từ năm 1981

Con đường âm nhạc của Quỳnh Hợp không “mang gien di truyền” như nhiều nhạc sĩ khác. Hồi bé theo gia đình đi sơ tán, vài lần Quỳnh Hợp được xem một nhóm nhạc tập dợt với nhau, người này đọc cho người kia ghi “la móc đơn, mi móc kép…” rồi đàn hát, thật tuyệt vời! Chính những ngây ngất thời thơ ấu ấy đã dẫn dắt bước chân Quỳnh Hợp đến Trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc – Họa Trung ương. Ba năm nội trú ở trường là thời gian Quỳnh Hợp miệt mài góp nhặt kiến thức.

Ngày Chủ nhật, chiều Thứ 7, trong khi các bạn rủ nhau xuống phố thì Quỳnh Hợp say sưa tập piano. Những ngày mùa đông rét mướt, trong khi các bạn còn ngủ vùi trong chăn ấm thì tiếng đàn đã vang lên nơi phòng học.

Mọi người bảo chỉ cần nghe tiếng đàn là biết ngay đó là Quỳnh Hợp. Không chỉ có môn piano mà các môn khác với Quỳnh Hợp đều có sức cuốn hút… Nhờ đam mê ấy mà Quỳnh Hợp trở nên hát hay, đàn giỏi và tự tin bước ra sân khấu ôm đàn guitar cất cao tiếng hát trong “chức danh” ca sĩ của Đoàn Văn công Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc ngay sau khi ra trường năm 1981.

Năm 1982, tại buổi văn nghệ kỷ niệm ngày thành lập Nhạc viện Hà Nội, khi nghe khoa Sáng tác giới thiệu một tác phẩm mới của một sinh viên Lào, Quỳnh Hợp lại thấy mình ngưỡng mộ những người sáng tác quá đỗi. Lúc ấy hai tiếng “sáng tác” thật cao sang và xa vời.

Quỳnh Hợp không thể tưởng tượng được rằng không lâu sau đó mình lại có thể tự viết được bài “Em là chiến sĩ thông tin”, và sau đó nữa thì đĩnh đạc bước lên sân khấu hát luôn một lúc 6 bài hát về binh chủng thông tin do chính mình viết, trong đó có 4 bài phổ thơ.

Hình ảnh ấy được phát trên Đài Truyền hình trong chương trình Âm nhạc Quân đội. Một lần nữa, sự ngưỡng mộ đã dẫn dắt Quỳnh Hợp bước những bước chập chững vào khu vườn sáng tạo.

Khi chuyển công tác về Đoàn Nghệ thuật Không quân, Quỳnh Hợp được Đoàn cho đi học khoa Sáng tác ở Trường Nghệ thuật Quân đội. Lại thêm 3 năm “dùi mài kinh sử”. Lúc ấy, cả nước đang khó khăn, tiêu chuẩn sinh viên nội trú buổi chiều chỉ có bánh mì.

Cuộc sống kham khổ thiếu thốn nhưng Quỳnh Hợp vẫn say sưa thu thập kiến thức. Một cột mốc đánh dấu bước đường sáng tác của Quỳnh Hợp là tác phẩm Những ngày bay hữu nghị đã đoạt giải ba cuộc thi viết do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức (không có giải nhất).

Không chịu dừng lại, Quỳnh Hợp thi luôn vào Nhạc viện học tiếp 5 năm chương trình Đại học Sáng tác. Lại say sưa ôn luyện và nâng cao những kiến thức đã học trước đó, lại chăm chỉ tập và hát những bài dân ca đặc trưng của từng miền…

Hiện Quỳnh Hợp đang công tác ở Ban Fm 99,9 –  Đài Phát thanh Tp.HCM. Tuy tiếp cận với dòng chảy mạnh mẽ của nhạc trẻ, nhưng Quỳnh Hợp vẫn giữ được sự mê đắm trong trẻo của 20 năm trước đối với dòng nhạc mang âm hưởng dân ca.

Về công việc sáng tác, theo Quỳnh Hợp, cảm xúc được xếp vị trí đầu tiên, cảm xúc tạo nên sự sống động của tác phẩm. Chất liệu dân gian được xếp thứ hai, làm cho tác phẩm phù hợp với tâm hồn người Việt Nam. Sau đó, kiến thức âm nhạc và kỹ thuật viết sẽ giúp triển khai môtif âm nhạc nhanh và hợp lý.

Quỳnh Hợp nói: “Đối với những người viết mang tính chuyên nghiệp thì cảm xúc chỉ là cái cớ. Cảm xúc chiếm một tỷ lệ vừa phải trong bố cục tổng thể gồm kiến thức âm nhạc, kỹ thuật viết, vốn sống… Tất cả phải được sắp xếp logic để tạo nên một tác phẩm chặt chẽ, hài hòa”.

Theo QUỲNH LỆ
(Giai  Điệu Xanh)

Thông tin thêm về Quỳnh Hợp:

Họ tên: Nguyễn Quỳnh Hợp
Tên thường dùng: Quỳnh Hợp
Bút danh: Hà Nhật Quỳnh – Nhật Hà
Quê quán: Hà Nội.
Sinh ngày: 05/01/1959 (Mậu Tuất)

Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam (Chuyên ngành sáng tác âm nhạc)n
Hội viên Hội nhà báo Việt Nam


Nghề nghiệp:
 Nhạc sĩ – Nhà báo – Biên tập âm nhạc
Nguyên: Ca sĩ, đại úy Không Quân, biên âm nhạc Đài Tiếng Nói Nhân Dân TPHCM, giảng viên sáng tác Nhạc Viện TPHCM.

Email: hopquynhradio@gmail.com
Blog: quynhhop.wordpress.com
https://www.facebook.com/hanhat.quynh

Quá trình đào tạo – công tác:
* Cao đẳng Sư phạm âm nhạc – Trường thể dục – Nhạc – Hoạ TW (1981).
* Cao đẳng sáng tác âm nhạc – Trường Cao Đẳng Văn hoá Nghệ thuật Quân đội (1988).
* Đại học sáng tác âm nhạc (hệ chính quy) tại Nhạc Viện Hà Nội & Nhạc viện TPHCM (1995).
* Ca sĩ của Đoàn Nghệ Thuật Bộ Tư Lệnh Thông Tin Liên Lạc (1981-1983).
* Ca sĩ của Đoàn Nghệ Thuật Quân Chủng Không Quân (1983-1995).
Xuất ngũ tháng 10/1995 với cấp bậc đại uý, về làm biên tập âm nhạc – Đài Tiếng Nói Nhân Dân TPHCM.

Tác phẩm:
1. Khí nhạc:
– 2 giao hưởng thơ: 1985, 1994
– 1 biến tấu cho violoncello và piano ( 8/2004)

2. Ca khúc:
– Ca khúc đầu tay: Em là chiến sĩ thông tin ( 1981)
– Ca khúc thiếu nhi đầu tay: Lời ngọt ngào (1985)
– Ca khúc tuổi hồng đầu tay: Hoa tình yêu ( 1988)

* Đã có hơn 60 album riêng được phát hành cho thiếu nhi, tuổi hồng, truyền thống cách mạng, Trường Sa, biển đảo, tình khúc, Hà Nội, Tây Bắc, Tây Nguyên, Đà lạt, Huế, Đà Nẵng, Hội An và nhiều ngành nghề khác…

Mỗi album là một chủ đề riêng biệt được dàn trải trên nền âm hưởng thấm đẫm chất dân gian của nhiều vùng miền khác nhau với tiêt tấu trẻ trung, đương đại và ca từ đẹp bước ra từ những bài thơ. Nghe mỗi một album, mỗi một ca khúc bắt gặp mỗi một Quỳnh Hợp rất khác, một Quỳnh Hợp hòa quyện với dòng nhạc dân gian, hòa quyện với ý thơ nồng nàn tâm trạng đã tạo cho âm nhạc của Qùynh Hợp nhiều dáng dấp, nhiều sắc thái khác nhau. Điều đặc biệt là những bài thơ đã chuyển hóa thành những ca khúc trọn vẹn, đầy sắc màu âm thanh và rộn ràng tiết tấu trẻ trung, sáng trong. Và, chỉ khi đọc ca từ chúng ta mới biết đó là thơ.

* Đã phát hành:
–   
Tập sách nhạc XÍ MUỘI ƠI – 50 ca khúc tuổi học trò ( Nhà xuất bản Văn nghệ – 2005)
 Tập sách nhạc  CỎ HÁT – 35 ca khúc & 1 bản hợp xướng về thanh niên xung phong – 2011
– Tập sách nhạc TỔ QUỐC – CÁNH SÓNG  gồm 50 ca khúc về biển đảo và những người giữ biển cùng 2 album (Audio CD): Sôi lên hào khí Việt Nam và Tiếng biển.
 – Tập sách nhạc NHỊP QUÂN HÀNH TIN

—–

* Đã có 2 đêm nhạc:

Nữ nhạc sĩ Quỳnh Hợp hát với “Lửa hội Điện Biên’ tại phòng hòa nhạc Nhạc Viện TPHCM, tối 7/5/2004 kỷ niệm 50 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2004).

Tổ Quốc nhìn từ biển tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, tối 28/8/2011 – Kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2011) – Chung với nhạc sĩ Nguyễn Hồng Sơn.

—-

Một số giải thưởng:

* Giải A : + Ca khúc Lính đảo đợi mưa (thơ Trần Đăng Khoa) – Giải thưởng 5 năm (2006 – 2011) Quân Chủng Hải Quân trao.
+ 2 lần nhận bằng khen của Quân chủng Hải Quân

* Giải thưởng 5 năm Bộ Quốc Phòng:

        + Nhạc sĩ duy nhất nhận Bằng khen của BỘ QUỐC PHÒNG – giải thưởng 5 năm (2004 – 2009).
+ Giải KK: Ca khúc Đồng đội ơi (thơ Quang Chuyền) – (2004 – 2009)
        + Giai 3: Điểm hẹn xòe hoa (thơ Lê Nguyên) – (1999 – 2004)
+  giải 3: Tổ quốc nhìn từ biển (thơ Nguyễn Việt Chiến)

* Giải A:       + Tổng đài quan họ ( 1984)
* 2 giải nhì:  + Lặng thầm (thơ Dương Xuân Linh) (2005)
                    + Đưa em về với Vũng Tàu (thơ Lưu Trọng Phú) (2006).
* 3 giải ba :  + Những ngày bay hữu nghị (1987)
+ Bay ra giàn khoan (1999)
+  Hãy đừng hút thuốc (2004).
* 2 giải Bài hát xuất sắc ( Đài TNVN ):
+ Tìm cha (thơ Đoàn Hoài Trung) (2004).
+ Có Đảng dẫn đường vững bước ta đi (thơ Lương Đình Lâm)(2006).
* Giải thưởng âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam:
+  Nghe quan họ ở Văn Miếu (thơ Hoàng Hương Trang) (2004)
                     +  Chiều Đakbla (thơ Kpa – YLăng) (2006).
+ Tổ quốc nhìn từ biển (thơ Nguyễn Việt Chiến) – Giải thưởng âm nhạc Hội nhạc sĩ Việt Nam (2011)
 
 * Album Xí muội …ơi ! được bình chọn là Album được yêu thích nhất chương trình Sắc màu âm nhạc tháng 8/2006 – Chương trình do HTV phối hợp với Cty Cát Tiên Sa.

Thông tin thêm về các album đã phát hành:
2 album ca nhạc thiếu nhi (Audio CD và VCD)
1. A! Tết đến rồi ( gồm 12 ca khúc về mùa xuân cho thiếu nhi – thơ nhiều tác giả )
Trung tâm băng dĩa nhạc Lạc Hồng phát hành tháng 1-2004.
2. Hè về vui sao ( gồm 12 ca khúc về mùa hè – thơ nhiều tác giả ) Hãng phim trẻ phát hành tháng 5-2004.

3. Lặng thầm (Audio CD) – thơ Dương Xuân Linh. gồm 9 tình khúc – Trung tâm băng dĩa nhạc Lạc Hồng phát hành tháng 3/2004.
4. Lửa hội Điện Biên (Audio CD) – thơ Lê Nguyên và Đoàn Hoài Trung. Gồm 10 ca khúc về Điện Biên – Kỷ niệm 50 năm chiến thắng lịch sử Điên Biên Phủ– Hãng phim trẻ phát hành tháng 4-2004.
5. Có một Hà Nội như thế trong tôi (Audio CD và VCD karaoke) – thơ của nhiều tác giả, gồm 10 ca khúc về Hà Nội – Kỷ niệm 50 năm ngày Giải Phóng Thủ đô Hà Nội.Hãng phim trẻ phát hành tháng 10 – 2004.

6. Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa (Audio CD và VCD karaoke) chung với nhạc sĩ Dương Toàn Thiên – Trưởng phòng biên tập văn nghệ – Đài phát thanh truyền hình Lâm Đồng. Gồm 10 ca khúc về Đà lạt – Hãng phim trẻ phát hành nhân Lễ Hội Sắc hoa Đà Lạt tháng 12-2004.
7. Bất chợt mùa xuân gõ cửa (Audio CD và VCD karaoke) – thơ của nhiều tác giả. Gồm 10 ca khúc về mùa xuân – Hãng phim trẻ phát hành tháng 01-2005.
8. Cảm xúc tháng tư (Audio CD) – thơ của nhiều tác giả, gồm 12 ca khúc – Kỷ niệm 30 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước – Hãng phim trẻ phát hành tháng 4-2005.

9. Nẻo quê (Audio CD) – chung với nhạc sĩ Dương Toàn Thiên, gồm 12 ca khúc mang âm hương dân gian Bắc Bộ và Tây Nguyên với 2 giọng ca Trang Nhung và Y Jang Tuyn – Hãng phim trẻ và Dihavina phát hành tháng 5-2005.
10. Chỉ là giấc mơ (Audio CD) – thơ Bùi Nguyễn Trường Kiên – Phó tổng biên tập chuyên san Người Viễn Xứ – Báo điện tử Vnn. Gồm 10 tình khúc – HT Audio & video phát hành tháng 6/2005 – Kỷ niệm 80 năm ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam).

11. Thì thầm với biển khơi (Audio CD và VCD karaoke) – thơ nhiều tác giả, gồm 12 ca khúc về biển – Kỷ niệm 30 năm ngành dầu khí Việt Nam – Trung tâm băng dĩa nhạc Lạc Hồng phát hành tháng 7-2005.
12. Em là chiến sĩ thông tin (Audio CD) – Thơ nhiều tác giả, gồm 10 ca khúc về bộ đội thông tin liên lạc nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của bộ đội thông tin liên lạc (9/91945 – 9/9/2005 ) và kỷ niệm nơi viết tác phẩm đầu tay – Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc phát hành tháng 8-2005.
13. Xí … muội ơi! (Audio CD) – thơ nhiều tác giả, gồm 12 ca khúc dành cho tuổi học trò với những tình cảm về trường lớp, bè bạn, thầy cô … Hãng phim trẻ và Dihavina phát hành tháng 10/2005.

14. Gặp gỡ cao nguyên (Audio CD) – thơ Kpa Ylăng & Dương Toàn Thiên, gồm 10 ca khúc đậm đà âm hưởng của đại ngàn Tây Nguyên – Sài Gòn Audio và Hãng phim Bông sen phát hành tháng 3/2006.
15. Dấu yêu xưa (Audio CD) – Thơ của bác sĩ Lương Đình Lâm, gồm 10 tình khúc – Hãng phim trẻ  phát hành tháng 8/2006.
16. Bâng khuâng mùa hạ (Audio CD ) – Thơ nhiều tác giả, gồm 10 ca khúc cho tuổi học trò với 2 giọng ca Tóc Tiên & Hồng Hải Đăng – Trung tâm băng nhạc trẻ & GMC phát hành tháng 11/2006.
17. Lạc giữa phố hoa (Audio CD) – Thơ nhiều tác giả gồm 10 ca khúc về thành phố hoa Ðà Lạt – Trung tâm băng nhạc trẻ & GMC phát hành tháng 12/2006.

18. Tóc cỏ ( Audio CD ) – Thơ nhiều tác giả, gồm 10 ca khúc đậm đà âm hưởng của đại ngàn Tây Nguyên với tiếng hát của nữ ca sĩ trẻ Lyna Chăm Nguyên ( dân tộc Jrai). Sài Gòn Vafaco phát hành tháng 3/2007.
19. Khúc trầm ( Audio CD) – Thơ nhiều tác giả, gồm 10 ca khúc – Kỷ niệm 60 năm ngày thương binh liệt sĩ ( 27-07-1947 – 27-07-2007) – Sài Gòn Vafaco phát hành tháng 07/2007.
20. Lưu luyến Đà Lạt Hoa (Chung với nhạc sĩ Dương Toàn Thiên – Trưởng phòng biên tập văn nghệ – Đài phát thanh truyền hình Lâm Đồng) gồm 10 ca khúc về thành phố hoa Đà Lạt nhân dịp Festival Hoa 2007 – Viettan Studio phát hành tháng 12/2007.

21. Huế & Em (thơ Mai Hữu Phước – UVBCH Hội nhà văn Đà Nẵng, thạc sĩ Y học) gồm 10 ca khúc đậm đà âm hưởng Huế vừa cổ kính vừa hiện đại – Viettan Studio phát hành dịp festival Huế (6/2008)
22. Ngã ba huyền thọai (thơ nhiều tác gỉả) gồm 10 ca khúc tưởng tiếc 10 cô gái trinh liệt Ngã ba Đồng Lộc – Hãng phim trẻ phát hành tháng 7/2008 – Kỷ niệm 40 năm chiến thắng Đồng Lộc và 40 năm ngày 10 cô hy sinh.

23. Bất chợt (thơ nhiều tác giả) là chùm ca khúc trẻ trung, đậm “chất teen” do nhóm Be-Cute gồm 2 cô gái trẻ Nguyệt Quân & Mỹ Dung thể hiện. Album do Viết Tân phát hành trung tuần tháng 8/2008.
24. Mai em về mang Dalat về theo (thơ nhiều tác giả), gồm 10 ca khúc về Dalat do Quỳnh Hợp sáng tác và thể hiện. Album do Viettan studio phát hành tháng 12/2008, kỷ niệm 115 năm Dalat hình thành và phát triển.

25. Hà Nội – Ngẫu hứng PHỐ (Audio CD) – thơ nhiều tác giả, gồm 9 ca khúc về PHỐ Hà nội. Album do Viettan Studio phát hành tháng 10/2009 – Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.
26. Sắc đào Nhật Tân (Audio CD) – thơ nhiều tác giả, gồm 9 ca khúc về Hà nội do Quỳnh Hợp sáng tác và thể hiện. Album do Viettan Studio phát hành tháng 10/2009 – Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.
27. Vang mãi nhịp quân hành (Audio CD – DVD) gồm 12 ca khúc về lực lượng vũ trang phổ thơ 1 tác giả là nhà thơ, nhà báo – thượng tá Đoàn Hoài Trung. Hãng Phim Trẻ  phát hành đầu tháng 12 kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2009).

28. Lúng liếng Trang Nhung (Audio CD) – thơ nhiều tác giả, gồm 12 ca khúc mang âm hưởng dân gian nhiều vùng miền trên cả nước với tiếng hát của ca sĩ Trang Nhung. Viettan Studio phát hành tháng dịp Tết Nguyên đán Canh Dần, tháng 1/ 2010.
29. Lung linh Sông Hàn (Audio CD) – thơ nhiều tác giả, gồm 12 ca khúc về thành phố Đà Nẵng, chào mừng kỷ niệm 35 năm giải phóng Đà Nẵng (29/03/1975 – 29/03/2010) và Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế 2010. Hãng Phim Trẻ  phát hành đầu tháng 3/2010.
30. Nụ hồng vàng (Audio CD):  gồm 30 ca khúc trong 2 CD phổ thơ các nhà báo bạn bè, kỷ niệm 15 năm làm báo của Quỳnh Hợp (1995 – 2010). Album do Hãng Phim Trẻ phát hành đầu tháng 6/2010 chào mừng 85 năm ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam (21/06/1925 – 21/06/2010).

31. Trường Sa giữa trùng khơi sóng (Audio CD) chung với đại tá – nhạc sĩ Nguyễn Hồng Sơn, là chùm ca khúc về Trường Sa. Album phát hành dịp Quốc Khánh 2/9 – Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập nước (2/9/1945 – 2/9/2010).
32. Mùa thu níu bước em về (Audio CD) là chùm ca khúc về mùa thu Hà Nội với giọng ca của ca sĩ Trang Nhung. Album phát hành tháng 10.2010 – kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

33. Cỏ hát (Audio CD): Chùm ca khúc về TNXP phổ thơ nhiều tác giả thơ trong – ngoài – cũ – mới của TNXP,  kỷ niệm 35 năm ngày thành lập lực lượng TNXP TPHCM (28/3/1976 – 28/3/2011). Album do Trung tâm băng nhạc Rạng Đông phát hành đầu tháng 3/2011 gồm 2 CD cùng 1 tập nhạc 35 ca khúc và 1 bản hợp xướng.
34. Đi trong nỗi nhớ (Audio CD): Chùm ca khúc kỷ niệm 36 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước với sự thể hiện của nhóm B.O.M (tên viết tắt của cụm từ Breath Of Music). Album phát hành online tháng 4/2011

35. Tổ quốc nhìn từ biển (DVD – CD & Karaoke) – chung với nhạc sĩ – tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn (Phó giám đốc BV 175 Bộ Quốc Phòng): gồm 30 ca khúc về biển đảo và bộ đội Hải Quân. Album phát hành đầu tháng 10/2011 – kỷ niệm 50 năm Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2011).
36. Đà Lạt cuối đông (Audio CD): Chùm ca khúc về phố hoa Dalat với giọng ca của nam ca sĩ Dương Quốc Hưng phát hành đầu tháng 12/2011 – dịp Festival Hoa Dalat 2012.

 37. Ngọt ngào HUẾ thuở dấu yêu (Audio CD – 1 CD hòa tấu)Chùm ca khúc về Huế (phổ thơ nhiều tác giả) vừa truyền thống vừa hiện đại với giọng ca của ca sĩ Sao Mai điểm hẹn 2010 Lương Viết Quang. Album phát hành trung tuần tháng 3/2012, dịp Festival HUẾ 2012.

38. Nơi ta viết tình ca (Audio CD) – chung với nhạc sĩ, tiến sĩ – đại tá  Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc BV 175 – Bộ Quốc Phòng: Chùm ca khúc về Trường Sa và bộ đội Hải Quân, phát hành 5/2012.

39. Chia tay mùa hạ (Audio CD & 1 CD hòa tấu): Chùm ca khúc dành cho tuổi teen với những cảm xúc sáng trong, bâng khuâng, đáng yêu, đáng nhớ của tuổi học trò được phổ từ thơ của nhiều nhà thơ chỉ với giọng ca nhí Phương Mai (15 tuổi, con gái của ca sĩ Trang Nhung). Album phát hành tháng 9/2012.
40. Mời em về thăm phố biển (Audio CD & 1 CD hòa tấu): Chùm ca khúc về phố biển Đà Nẵng với giọng ca của Sao Mai Quang Hào. Phát hành tháng 1/2013.

 41. Nghe em hát ở Trường Sa (Audio CD): Chùm ca khúc về Trường Sa và người lính Hải Quân, kỷ niệm 25 năm Hải chiến Trường Sa (14/03/1988 – 14/03/2013) với giọng ca của nam ca sĩ Dương Quốc Hưng. Phát hành 3/2013.
42. Chúng tôi lính Hải Quân (Audio CD): Chùm ca khúc về biển đảo và người lính Hải Quân (phổ thơ nhiều tác giả) do Y Jang Tuyn & X.O.N band thể hiện. Phát hành kỷ niệm 59 năm ngày thành lập QĐND VN (22/12/1944 – 22/12/2013).
43. Em có về Dalat (Audio CD): Chùm ca khúc về Dalat (phổ thơ nhiều tác giả) kỷ niệm 120 năm Dalat hình thành và phát triển. Phát hành tháng 12/2013 dịp Festival HOA Dalat lần thứ 5.

44. Điểm hẹn xòe hoa (Audio CD): Chùm ca khúc về địa danh Điện Biên và chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (phổ thơ nhiều tác giả), kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/05/1954 – 07/05/2014). Album ra mắt trung tuần tháng 4/2014.

s45. Tiếng biển  (Audio CD): Chùm ca khúc thể hiện tình yêu biển đảo Tố Quốc được kể từ những câu chuyện của một gia đình nhỏ Việt Nam. Chồng là lính biển đang công tác ngoài khơi, vợ là giáo viên và 1 cô con gái nhỏ 6 tuổi. Album phát hành cuối tháng 7/2014, kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng trận đầu của Hải Quân Việt Nam (5/8/1964 – 5/8/2014).

46. Sôi lên hào khí Việt Nam (Audio CD): Chùm ca khúc về biển đảo quê hương mới nhất, thể hiện tình yêu biển đảo Tổ quốc, gửi thông điệp  mỗi người Việt Nam là một người giữ biển. Album phát hành cuối tháng 7/2014, kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng trận đầu của Hải Quân Việt Nam (5/8/1964 – 5/8/2014).

47. Phố thu (Audio CD): Chùm ca khúc mới nhất về mùa thu Hà Nội (phổ thơ nhiều tác giả) với tiếng hát nam ca sĩ Đức Quang. Album phát hành đầu tháng 10/2014, kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 – 10/10/2014).

48. Mùa về sau tán cao su (Audio CD): Chùm ca khúc về đất và người cao su (phổ thơ nhiều tác giả). Album ra mắt trung tuần tháng 10/2014,  kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống của ngành Cao su Việt Nam (28/10/1929 – 28/10/2014).

49.  Hội An – anh kể em nghe (Audio CD): Chùm ca khúc về phố cổ Hội An (phổ thơ nhiều tác giả) ra mắt trung tuần tháng 11/2014 dịp kỷ niệm 15 năm Hội An được công nhận là di sản văn hóa thế giới.

50. Ba em là bộ đội Hải Quân (Audio CD): Chùm ca khúc chủ để biển đảo – Trường Sa cho các bé thiếu nhi, phát hành trung tuần tháng 12/2014 chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1954 – 22/12/2014) với  tiếng hát của 2 ca sĩ nhí Bạch Lê Quỳnh Anh và Bào Ngư.

————

Các album phát hành trong năm 2015

51. Mùa xuân như thế đấy (Audio CD): Chùm ca khúc xuân (phổ thơ nhiều tác giả) cho các bé thiếu nhi đón xuân Ất mùi – 2015 với tiếng hát của 2 ca sĩ nhí Bạch Lê Quỳnh Anh và Bào Ngư. Viết Tân phát hành tháng 1/2015

52. Những bức tranh quê hương (Audio CD): Chùm ca khúc (phổ thơ nhiều tác giả) mang âm hưởng dân gian dọc dài đất nước với tiếng hát của ca sĩ Y Jang Tuyn, phát hành đón xuân Ất Mùi – 2015.

53. Quê nhà (Audio CD): Chùm ca khúc phổ thơ Hồ Minh ra mắt trung tuần tháng 3/2015 – kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1075 – 29/3/2015) – Chung với nhạc sĩ Dương Toàn Thiên & Đỗ Trí Dũng

54. Khoảng lặng (Audio CD): Chùm ca khúc về ký ức chiến tranh phổ thơ của nhà thơ CCB Nguyễn Trọng Luân, Ra mắt trung tuần tháng 4/2015 – kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam – thống nhất đất nước.

55. Chào Sài Gòn ban mai (Audio CD): Chùm ca khúc mới tươi tắn, trẻ trung, hiện đại  về một Sài Gòn đương đại, năng động,  chan hòa, thân ái…  ra mắt trung tuần tháng 4/2014 chào mừng 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam – thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015) với tiếng hát của Artista band và các thành viên.

56. Nghiêng về phía biển (Audio CD): Chùm ca khúc về biển đảo với tiếng hát của ca sĩ Trang Nhung, gửi yêu thương từ đất liền ra đảo. Album ra mắt đầu tháng 5/2015, kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của Quân Chủng Hải Quân Nhân dân Việt Nam (7/5/1955 – 7/5/2015).

57. Đi ngang qua sóng (Audio CD): Chùm ca khúc  về những người lính biển với giọng ca của Dương Quốc Hưng . Album ra mắt đầu tháng 5/2015, kỷ niệm 60 năm ngày truyền thông của Hải Quân Việt Nam (7/5/1955 – 7/5/2015).

58. Tuyển tập Tiếng Biển (Audio CD)  là album ca nhạc tập hơp 19 bản thu âm của nhiều ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ, nhà báo, hoa hậu… thể hiện ca khúc ‘Tiếng biển’ của nhạc sĩ Quỳnh Hợp phỏng từ bài thơ cùng tên của Lính biển Việt Nam.

59. Âm vang tín hiệu  (Audio CD): Chùm ca khúc về bộ đội thông tin liên lạc, ra mắt cuối tháng 8/2015, kỷ niệm 70 năm truyền thống của bộ đội thông tin liên lạc (9/9/1945 – 9/9/2015)

60. Cầu vồng trong đất  (Audio CD): Chùm ca khúc về bộ đội thông tin liên lạc, ra mắt cuối tháng 8/2015, kỷ niệm 70 năm truyền thống của bộ đội thông tin liên lạc (9/9/1945 – 9/9/2015)

61. Dấu chân người lính (Audio CD): chùm ca khúc về LLVT ra mắt trung đầu tháng 12/2015, kỷ niệm 70 năm truyền thống LLVT Quân Khu 7 (10/12/1945 – 10/12/2015) và sinh nhật của lính (22/12/1944 – 22/12/2015)

 

62. Những ngày ấu thơ (Audio CD): Chùm ca khúc ho thiếu nhi với tiếng hát bé Bào Ngư, phát hành tháng 6/2016.
63. Những đôi cánh thiên thần (Audio CD): Chùm ca khúc tưởng nhớ những người lính bay tử nạn, phát hành 30/6/ 2016.

 

64. Ô kìa Mộc Châu (Audio CD): Chùm ca khúc về danh thắng Mộc Châu, phát hành tháng 2/2017.
65. Thì thầm gió đông (Audio CD): Chùm ca khúc phổ thơ của nhà thơ – nhà báo Đỗ Thị Hoa Lý, phát hành tháng 3/2017.
66. Quả thông nhỏ: (Audio CD): Chùm ca khúc phổ thơ của Lê Minh Thu
67. Quà tặng của gió (Audio CD): Chùm ca khúc phổ thơ của nhà thơ Bùi Phương Thảo.

68. Tháng bảy về… (Audio CD) Chùm ca khúc kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, phát hành tháng 7/2017.
69. Em về Phú Yên ( Audio CD): Chùm ca khúc về danh thắng Phú Yên, phát hành tháng 8/2017.

 

Các album sắp phát hành

70. Lên Tây Bắc cùng em (Audio CD): Chùm ca khúc về Tây Bắc ( chung với nhạc sĩ Quỳnh Lệ).
71. Chuyện của phố (Audio CD): Chùm ca khúc về Dalat.
72. Lưu Luyến Kon Tum (Audio CD): Chùm ca khúc về đất và người Kon Tum.

 

 

4 phản hồi

 1. Nhạc sỹ có album về ngã ba huyền thoại Đồng Lộc cháu thích lắm.

 2. Em chao chi !
  Sau khi nghe nhung bai hat cua chi sang tac ve 10 Co Gai TNXP hy sinh o Nga 3 Dong Loc, e rat thich, e du dinh se hat nhan ky niem ngay thanh lap QDNDVN nhung tiec la e khong tim thay nhac beat nhung bai hat cua chi o tren mang, neu co the duoc chi giup e voi, cho e xin nhac beat bai Nhu 10 Doa Hoa Thom va Bang Khuang Dong Loc nhe. Em cam on chi nhieu !
  Em Minh Tuan (0913745977)

 3. Cám ơn Nhạc sỹ Quỳnh Hợp về những sáng tác đầy sức sống và tin yêu về Tổ Quốc thân yêu chúng ta…Chúc chị dồi dào sức khỏe và thành công trong mọi lĩnh vực.

 4. bài hát tìm cha của chi sáng tác rất hay chị làm ơn cho em xin nhac beat đc không chị ? e cảm ơn chị nhiều vì chuẩn bị tổ chức thi cho hs rồi chị ơi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s